Bí Ngòi Vàng – Thực phẩm tươi sạch, có nhiều giá trị dinh dưỡng. Mỹ Lệ Farm chuyên cung cấp rau quả cao cấp, giá tốt, phục vụ chuyên nghiệp
Cũng là một loại thuộc họ bầu bí nhưng Bí Ngòi Vàng là một giống cây cho ra những trái bí với hình dáng vô cùng đẹp mắt, màu sắc vàng rực rỡ, tạo được ấn tượng cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bí Ngòi Vàng cũng cực kỳ dễ trồng và thường cho năng suất tốt, ít bệnh tật nên là một trong những loại rau, củ, quả rất được yêu thích hiện nay. Đặc biệt, các thành phần dinh dưỡng có chứa trong loại bí này cũng đem đến rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người.
Công dụng sức khỏe đa dạng tuyệt vời của thực phẩm Bí Ngòi Vàng
- Hỗ trợ tiêu hóa: Như đã nhắc đến ở trên, nhờ có hàm lượng chất xơ dồi dào mà Bí Ngòi Vàng có thể giúp hỗ trợ hoạt động của đường tiêu hóa cực kỳ tốt. Giảm được các triệu chứng táo bón, đầy hơi, giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn rất nhiều.
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch: Chất xơ ngoài tác dụng bổ trợ tiêu hóa thì còn có hiệu quả trong việc giúp loại bỏ các cholesterol xấu. Thông qua đó, giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh lý tim mạch nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ… Mang đến cho bạn một trái tim khỏe mạnh hơn.
- Ngừa ung thư: Ung thư là căn bệnh của thời đại và luôn là mối đa dọa về sức khỏe lớn nhất cho tất cả chúng ta. Chính vì thế, mỗi người nên có ý thức hơn trong việc phòng chống ung thư cho chính mình và những người thân trong gia đình. Đưa Bí Ngòi Vàng vào thực đơn ăn uống một cách hợp lý cũng chính là giải pháp chống ung thư hữu hiệu. Theo đó, trong loại bí này có chứa axit ascorbic và carotene là những chất chống oxy hóa rất tốt, giúp loại bỏ các gốc tự do có khả năng gây ung thư.
- Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào: Nếu cơ thể bạn thường hay bị suy nhược, mệt mỏi thì nên bổ sung thêm bí ngòi vào bữa ăn của mình. Hàm lượng Fe trong bí có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu, giúp máu huyết lưu thông tốt, người hết mệt mỏi và bồi bổ tốt cho những ai bị bệnh thiếu máu.
- Tốt cho thận: Khoa học đã chứng minh ăn Bí Ngòi Vàng có thể giúp phòng ngừa bệnh sỏi thận, cải thiện chức năng cho thận, hỗ trợ tốt cho bộ phận này của cơ thể.
- Mịn da, khỏe tóc: Với những thành phần vitamin và khoáng chất dồi dào mà chúng tôi đã đề cập ở trên thì chắc chắn rằng ăn bí ngòi sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho vẻ đẹp của da, tóc của mình. Không chỉ giúp tóc chắc khỏe, da thêm mịn màng, sáng đẹp, chất chống oxy hóa trong bí ngòi sẽ giúp chống lão hóa cực kỳ hữu hiệu, giúp chị em phụ nữ luôn duy trì được nét tươi trẻ của mình.
Các món ăn ngon từ bí ngòi vàng Đà Lạt
Mỹ Lệ Farm gợi ý các chị em nội trợ một số món ăn ngon từ bí ngòi vàng không nên bỏ qua:
- Bí ngòi vàng xào thịt bò
- Bí ngòi vàng xào tỏi
- Bí ngòi vàng xào nấm
- Bí ngòi vàng tẩm bột chiên
- Canh mọc bí ngòi vàng
Cách bảo quản
Bí ngòi vàng có thể được cho vào túi nilon bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp như các loại rau củ thông thường khác. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản quá lâu sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng và tạo vị đắng khi chế biến món ăn. Do đó, tốt nhất chỉ nên sử dụng bí ngòi trong khoảng 2-3 ngày sau khi mua và bảo quản.