Bí Ngòi Xanh có thân dài, thon và trơn láng, nhìn khá giống trái dưa leo nhưng to hơn, chiều dài mỗi quả bí thường từ 25 – 27cm, có màu xanh rất đẹp. Thịt bí dày với vị ngon ngọt.
Điều kiện tự nhiên ở Đà Lạt đặc biệt thích hợp cho sự phát triển của loại bí này nên đây là vùng đất trồng bí ngòi xanh chủ yếu ở nước ta.
Một số công dụng khác như:
- Chống lão hóa.
- Tăng cường trí nhớ và làm thuyên giảm những chứng bệnh liên quan đến lão hóa.
- Bí ngòi còn có tác dụng giảm cân vì các chất dinh dưỡng trong bí ngòi cũng có tác dụng làm tăng chuyển hóa, đồng thời loại quả này 90% là nước và có hàm lượng calorie thấp nên giảm cân hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng:
- Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
- Sử dụng tốt nhất trong vòng 5-6 ngày kể từ ngày mua hàng.
- Bí ngòi xanh được chế biến thành rất nhiều món ăn, cụ thể như: bí ngòi xào nấm tươi, trứng rán bí ngòi, cá kho bí ngòi, bí ngòi xào tôm, canh bí ngòi nấu với tôm, thịt bò xào bí ngòi. Ngoài ra còn có thể làm món bí ngòi hấp, bí ngòi nướng, canh trứng bí ngòi, bí nhồi thịt ……