Bí Nhật non hay còn gọi tắt là bí đỏ non là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Quả bí non có lớp vỏ ngoài màu xanh đậm, quả tròn, ruột bên trong màu vàng cam rất bắt mắt.
Bí đỏ non có chứa hàm lượng beta-carotene rất cao- tốt cho tim mạch, phát triển não bộ, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho sự phát triển của thai nhi, bổ mắt, phòng ngừa ung thư, tốt cho xương, giúp làm đẹp da, ngăn ngừa tiểu đường và hạt bí còn có tác dụng tẩy giun hiệu quả.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì trong 100g Bí đỏ non có chứa 26kcal, 0.1g Lipid, 1mg Natri, 340mg Kali, 7g Cacbohidrat, 0.5g Chất xơ, 2.8g Đường, 1g Protein, 8.513mg Vitamin A, 9 mg Vitamin C, 21 mg Canxi, 0.8mg Sắt, 0.1mg Vitamin B6, 12mg Magie, …
Cách chế biến bí non
Khi mua bí đỏ non bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, vỏ xanh bóng và đặc biệt là cuống phải xanh, như vậy thì quả bí sẽ dữ được lâu hơn. Bí non khi chế biến không cần nạo vỏ, bạn chỉ cần rửa sạch bề mặt và cắt cuống đi sau đó chế biến những món ăn ưa thích.
Các món ngon từ bí non
+ Canh tôm với bí non
+ Bí non hầm nước dừa
+ Bí non thái lát hấp hoặc luộc