Bí Non (kg)

Giá trị dinh dưỡng của Bí ngô (bí đỏ) non

Trong 100g Bí đỏ non có chứa 26kcal, 0.1g Lipid, 1mg Natri, 340mg Kali, 7g Cacbohydrat, 0.5g Chất xơ, 2.8g Đường, 1g Protein, 8.513mg Vitamin A, 9mg Vitamin C, 21mg Canxi, 0.8mg Sắt, 0.1mg Vitamin B6, 12mg Magie, …

Do bí đỏ non có hàm lượng beta-carotene rất cao nên tốt cho tim mạch, phát triển não bộ, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho sự phát triển của thai nhi, bổ mắt, phòng ngừa ung thư, tốt cho xương, ngăn ngừa loét dạ dày và tá tràng, giúp làm đẹp da, ngăn ngừa tiểu đường và hạt bí còn có tác dụng tẩy giun rất hiệu quả.

Bí ngô non gọt vỏ, thái lát, hấp hoặc luộc chín chấm mắm cái cá cơm rất ngon và đậm đà. Món ăn đơn giản trong cách chế biến lại giữ được hương vị tự nhiên của bí. Khi nấu cần chú ý không để bí chín quá, sẽ làm bí bị mềm, nát vụn, mất đi vị ngọt đặc trưng.

Bí ngô non hầm nước dừa cũng ngon và khá lạ miệng. Bí thái lát dày, cho vào nồi, thêm đậu phộng giã nhỏ rồi hầm với nước dừa non cho đến khi bí chín mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món ăn hấp dẫn với lát bí chín mềm thấm đẫm vị ngọt thơm của nước dừa cùng cái beo béo của đậu phộng, được dùng như món canh trong những bữa cơm gia đình.

Bí ngô non xào, bạn có thể chế biến món bí ngô non xào tôm cũng ngon miệng không kém. Tôm làm sạch, ướp muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, hành, tiêu, tỏi mười lăm phút. Phi thơm dầu phộng rồi cho tôm vào đảo đều. Tiếp tục cho bí thái lát vào xào chín, nêm lại gia vị vừa ăn, rắc một ít tiêu bột cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *