Hướng dẫn sử dụng Bó Xôi organic (Bịch 500g)

 Cải bó xôi chứa nhiều chất xơ thực vật thô.

Giàu chất sắt. Sắt không heme có trong thực vật và sắt có trong động vật có nhược điểm là tỷ lệ hấp thụ thấp. Vì vậy, để thúc đẩy quá trình hấp thu sắt, đồng thời phải uống protein, kết hợp hợp lý giữa acid citric và vitamin C có thể làm tăng tỷ lệ hấp thu.

Hàm lượng β-caroten trong cải bó xôi đứng thứ hai trong các loại rau, β-caroten có tác dụng chống ung thư và là một loại vitamin tan trong chất béo. Vì vậy, để có đủ chất dinh dưỡng, nó phải được dùng cùng với dầu.

Cải bó xôi rất giàu caroten, vitamin C, canxi, phốt pho và một lượng nhất định sắt, vitamin E và các thành phần có lợi khác.

Chiết xuất cải bó xôi có tác dụng thúc đẩy sự tăng sinh của các tế bào nuôi cấy.

Tác dụng của cải bó xôi khi ăn

1. Bổ sung sắt: có tác dụng bổ trợ tốt đối với bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

2.Thúc đẩy nhu động ruột , ngăn ngừa bệnh trĩ Cải bó xôi có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, có lợi cho việc đại tiện, đồng thời có thể thúc đẩy tuyến tụy bài tiết, giúp tiêu hóa. Nó có tác dụng điều trị bệnh trĩ, viêm tụy mãn tính, táo bón, nứt hậu môn và các bệnh khác.

3. Thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, tăng cường khả năng kháng bệnh, có thể duy trì thị lực bình thường và sức khỏe của các tế bào biểu mô, tăng khả năng phòng chống các bệnh truyền nhiễm, chống quáng gà, ngừa loét miệng, viêm lưỡi, viêm da, bìu. Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em.

4. Làm sạch da, chống lão hóa. Chiết xuất từ ​​cải bó xôi có tác dụng thúc đẩy sự tăng sinh của tế bào nuôi, có tác dụng chống lão hóa và có thể tăng cường sức sống tươi trẻ.  Cải bó xôi giã nát lấy nước, rửa mặt vài lần trong tuần, dùng liên tục trong một thời gian có thể làm sạch lỗ chân lông trên da, giảm nếp nhăn và đốm sắc tố, giúp da luôn mịn màng, sạch mụn.

CÁCH SỬ DỤNG
• Về giá trị dinh dưỡng, ta có thể chế biến rau thành các món ăn ngon để bồi bổ cho sức khỏe, nạp năng lượng cho cơ thể ..
• Ta có thể chế biến thành các món như: Bó xôi xào thịt bò, bó xôi xào tỏi, súp rau bó xôi với phomat, súp rau với đậu hà lan, canh bó xôi, canh rau bó xôi với trứng muối, rau bó xôi xào thịt …. Khi chế biến, nên nấu ở nhiệt độ vừa đủ nhằm bảo toàn nguồn dinh dưỡng.
LƯỢNG DÙNG
• Một bó rau bó xôi khoảng vài trăm gram mỗi ngày là nguồn cung cấp năng lượng cũng như tăng khả năng chống lại bệnh tật. Lưu ý: Người bị sỏi thận, lao phổi, lạnh bụng không nên ăn cải bó xôi quá nhiều.
CÁCH BẢO QUẢN
• Không rửa rau bó xôi trước khi cho vào tủ lạnh, và chỉ rửa trước khi bỏ ra sơ chế hoặc ăn. Lưu ý nên bọc gói rau bó xôi  riêng biệt khi bỏ vào tủ lạnh. Rau bó xôi khi vàng (vẫn còn ăn được) khi luộc ta cho thêm chút muối, rau sẽ xanh trở lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *