Hướng dẫn sử dụng Cà Chua Mix (Hộp 500gr)

Công dụng

Trong cà chua đã có nhiều chất dinh dưỡng nên dùng nước ép cà chua cũng sẽ bổ sung các thành phần dinh dưỡng cho cơ thể.

Đặc biệt nước ép cà chua cũng có công dụng làm trắng da và hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, loại nước ép mix này còn có tác dụng tăng cường thị lực. Hợp chất lutein, zeaxanthin, vitamin D có trong cà chua hỗ trợ thị lực rất hiệu quả. Các hợp chất này làm cho mắt sáng hơn và làm chậm tình trạng thoái hoá mắt.

Mặc khác nước ép cà chua còn giúp ngăn ngừa ung thư. Các chất chống oxy hóa trong cà chua giúp ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể mix với bông cải xanh, có chứa hoạt chất Sulforaphane. Đây là hợp chất cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Hướng dẫn ăn cà chua đúng cách

Hãy ăn cà chua đúng cách để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Không nên ăn cà chua xanh

Bạn không nên bổ sung cà chua xanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. Bởi nó không chỉ không chứa các vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà lại còn có thể mang một hàm lượng rất lớn chất alkaloid nguy hiểm, có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm đấy.

Không ăn cà chua khi đói

Giống như tên gọi của mình, cà chua có vị chua vì có chứa các pectin dễ dàng phản ứng với axit trong niêm mạc ruột và dạ dày. Ăn cà chua khi đói có thể cản trở hệ tiêu hóa của bạn, khiến bạn dễ bị đau dạ dày.

Không ăn cà chua chế biến nhiều lần

Cà chua bị chế biến lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ bị mất đi lượng dưỡng chất thiết yếu. Nó thậm chí còn có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, đừng tiếc rẻ mà áp dụng cách này để phục vụ bữa ăn hàng ngày của gia đình mình, bạn sẽ gặp rắc rối lớn đấy.

Không ăn hạt cà chua

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo rằng, hạt cà chua sẽ cản trở hệ tiêu hóa của bạn, chúng thậm chí không hề phân hủy trong dạ dày. Vì vậy, nếu bạn bổ sung hạt cà chua trong cơ thể sẽ làm chậm đi quá trình chuyển hóa các chất, từ đó khiến các chức năng của dạ dày và đường ruột bị hạn chế một cách đáng kể.

Nên ăn cà chua tươi tốt hơn cà chua đóng hộp

Hãy ăn cà chua đúng cách bằng cách ăn cà chua tươi thay vì các sản phẩm cà chua đóng hộp, bởi nó sẽ giúp bạn hấp thụ được lycopene, rất tốt cho sức khỏe. Tương tự, bạn cũng nên sử dụng cà chua tươi được gieo trồng theo các bước trồng cà chua sạch đúng cách, an toàn để chế biến món ăn thay vì các loại nước sốt hay tương cà làm sẵn.

 

Cà chua nấu chín tốt hơn cà chua ăn sống

Thực phẩm cà chua khi nấu chín ở nhiệt độ cao sẽ không chỉ không làm mất đi những giá trị dinh dưỡng, mà nó còn khiến hàm lượng lycopene và các chất oxy hóa tốt cho sức khỏe có trong cà chua tăng cao hơn. Vì vậy, hãy ăn cà chua nấu chín, bởi nó sẽ tốt hơn so với việc bạn ăn cà chua sống mỗi ngày.

Không nên giữ cà chua trong tủ lạnh và tránh ánh nắng trực tiếp

Cà chua chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ trong phòng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời thôi. Bạn không nên giữ cà chua ở tủ lạnh, bởi như thế sẽ có thể làm mất đi hương vị tuyệt vời của nó.

Nên nấu cà chua với một chút dầu Oliu để giải phóng chất lycopene

Ăn cà chua đúng cách như thế nào để giải phóng lycopene? Khi bạn nấu cà chua với một chút dầu oliu tự nhiên nguyên chất, bạn sẽ có thể giải phóng chất lycopene, giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng này dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ăn quá nhiều cà chua có thể gây sỏi thận

Ăn cà chua quá nhiều có thể gây sỏi thận bởi đay là loại rau ăn quả giàu oxalat và canxi. Bạn ăn quá nhiều cà chua một ngày có thể khiến cơ thể mình khó loại bỏ đi hết các hợp chất này, khiến phần dư thừa lắng đọng lâu trong cơ thể từ đó giúp sỏi thận có điều kiện để hình thành và phát triển.

Tiêu thụ quá nhiều lycopene có thể làm da xấu đi

Lycopene tốt cho sức khỏe nhưng việc bạn tiêu thụ Lycopene quá nhiều cũng có thể khiến làn da của bạn xấu đi bởi trong cà chua có chứa chất tạo màu. Nếu chúng đi vào cơ thể bạn quá nhiều, có thể sẽ gây thay đổi màu da của bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *