Cà chua bi socola Đà Lạt được trồng ở nông trại sạch Đà Lạt. Nó có đường kính vỏn vẹn 1.5cm và có lớp vỏ màu nâu bên ngoài giống màu socola. Khác với những loại cà chua khác, cà chua bi socola Đà Lạt có hương vị rất đậm đà và ngọt thanh tự nhiên. Cà chua bi socola thường dùng để ăn sống như làm các món salad hoặc ăn thay thế trái cây.
Công dụng:
- Cải thiện thị lực cho mắt.
- Phòng chống ung thư.
- Làm sáng da, đẹp dáng.
- Giúp giảm lượng đường trong máu.
- Thúc đẩy giấc ngủ ngon.
- Giữ xương chắc khỏe.
- Chữa một số bệnh mãn tính, chống viêm.
Cách dùng
Cà chua bi chocolate thường được chuộng ăn sống hơn là chế biến thành các món ăn trong bữa cơm. Người ta ăn cà chua bi như một loại trái cây.
Cà chua có thể được ăn sống với món salad, hay ép thành nước hoa quả bổ dưỡng…
Sơ chế cà chua socola
Cà chua mua về rửa sạch, rồi tùy theo yêu cầu món ăn mà cắt cà chua thành khối tùy thích
Món ngon từ cà chua socola
Cà chua socola có thể dùng để chế biến thành các món ăn thông thường trong bữa ăn hằng ngày như salad trái cây kiểu Hàn Quốc, làm đẹp da với nước ép cà chua cà rốt,….Tuy nhiên, với màu sắc bắt mắt và vị chua chua ngọt ngọt, cà chua socola được nhiều người ưa chuộng hơn khi sử dụng như một loại trái cây tốt cho sức khỏe con người.