Lợi ích sức khỏe của cải cầu vồng bao gồm điều trị thiếu máu tự nhiên, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, thúc đẩy phát triển xương, ngăn ngừa bệnh tim mạch, thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường nhận thức, duy trì sức khỏe, da và móng, cải thiện chức năng cơ bắp, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, hỗ trợ sức khỏe của mắt, giúp quản lý và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, và giúp ngăn ngừa ung thư.
TÌM HIỂU VỀ CẢI CẦU VỒNG
Cải cầu vồng (hay gọi là cải Thụy Sĩ) là một loại rau lá xanh được phân loại cùng họ với củ dền hay rau Bina. Nguồn gốc của từ “Thụy Sĩ” vẫn là điểm tranh luận, vì nó không hề có nguồn gốc ở đó.
Cải cầu vồng đã được sử dụng trong ngành ẩm thực từ nhiều thế kỷ trước. Lá non có thể ăn sống trong salad, trong khi lá trưởng thành và cuống cứng được nấu hoặc xào. Lá sẽ có màu xanh đậm, thân cây nhiều màu từ đỏ, tím và vàng, làm nên cái tên gọi “cải cầu vồng” của nó.
Hơn nữa, các chuyên gia dinh dưỡng rất coi trọng loại rau này vì khả năng thích nghi môi trường cũng như dinh dưỡng có trong nó. Cải cầu vồng dễ trồng, sinh trưởng trong nhiều môi trường khác nhau, yêu cầu ít ánh sáng và nước. Thành phần dinh dưỡng phong phú của nó đều là những chất có lợi cho sức khỏe, dưới đây là một số lợi ích có thể kể đến.