Hướng dẫn sử dụng Cải thảo tím

Cải thảo tím thuộc họ cải thảo, là loại rau có tính mát, rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trong việc điều trị ung thư . ở phương Tây , Thái lan, Nhật bản và Hàn quốc, cải thảo tím rất được ưa chuộng trong các nhà hàng sang trọng với món kim chi cải thảo tím hoặc salad cải thảo tím.

Những tác dụng tuyệt vời của cải thảo mang đến cho sức khỏe

Việc duy trì ăn cải thảo thường xuyên, sẽ mang lại những lợi ích đến cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe

Trong cải thảo chứa rất nhiều các chất có lợi cho sức khỏe như protein, vitamin k, vitamin C, Vitamin B6, calcium, magnesium, potassium, folate, manganese, calories, fiber. Bên cạnh đó còn có các loại vitamin A, sắt, chất xơ, chất chống oxy hóa.

Tăng cường hệ miễn dịch

Các chất dinh dưỡng có trong cải thảo, sẽ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Chỉ cần một ly nước bắp cải mỗi ngày, bạn sẽ đẩy lùi được các tác nhân gây bệnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn loại tất cả các loại nhiễm trùng.

Cải thảo tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Cải thiện hệ tiêu hóa

Trong cải thảo chứa rất nhiều chất xơ không hòa tan, giúp cho việc giữ hệ thống tiêu hóa được khỏe mạnh. Bằng cách thêm một số lượng chất xơ lớn vào trong phân và thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên hơn. Bên cạnh đó trong cải thảo còn chứa chất xơ hòa tan, là gia tăng sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Tăng cường thị lực

Trong cải thảo có chứa beta-carotene giúp tăng cường thị lực và giữ cho thị lực luôn sáng mà khỏe mạnh. Sử dụng cải thảo thường xuyên ngăn ngừa được thoái hóa điểm vàng và tốt cho sức khỏe của mắt.

Giảm lượng Cholesterol

Những người có số lượng mức Cholesterol cao sẽ dễ mắc phải các bệnh về tim mạch. Theo như nghiên cứu thì cải thảo đã được chứng minh là có thể làm giảm được lượng cholesterol ở trong cơ thể.

Làm đẹp da

Trong cải thảo trắng có chứa các chất phytochemical, các vitamin C, E và chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Các chất này sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển lão hóa da. Hay những mụn bọc, mụn trứng cá. Cải thiện làn da khô, thô ráp trở nên mịn màng và tươi trẻ hơn.

Sơ chế cải thảo

Cải thảo mua về tiến hành bỏ đầu rồi tách ra từng lá riêng biệt, tiếp theo đem ngâm với nước muối pha loãng 10 phút thì rửa sạch lại rồi vớt ra để ráo. Sau đó, dùng dao cắt cải thảo thành từng khúc vừa ăn.

Cải thảo được xem là một trong những loại rau chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho cơ thể. Từ cải thảo chúng ta có thể chế biến được những món ăn vô cùng đa dạng và thơm ngon. Hôm nay, Mỹ Lệ Farm sẽ gợi ý cùng bạn các món ăn ngon từ cải thảo nhé!

  • Cải thảo xào thịt bò
  • Cải thảo xào tỏi
  • Cải thảo cuộn thịt
  • Canh cải thảo tôm khô

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *