Cải thảo tím thuộc họ cải thảo cây sinh trưởng khỏe, cuộn chặt và màu tím đẹp. Cải được xem là loại rau tuyệt vời, với hương vị hơi nồng, có thể là nguyên liệu chủ yếu trong các món canh hầm, rau trộn, muối dưa, nhân bánh… ở phương Tây cải thảo tím rất được ưa chuộng trong các nhà hàng sang trọng với món salad cải thảo tím đẹp mắt tươi mát
Ở phương Tây , Thái lan, Nhật bản và Hàn quốc, cải thảo tím rất được ưa chuộng trong các nhà hàng sang trọng với món kim chi cải thảo tím hoặc salad cải thảo tím. ở Việt nam hiện nay hạt giống cải thảo tím đã được nhập khẩu về trồng và khá phù hợp với khí hậu nước ta.