Cherry Úc hay quả anh đào là trái cây nhập khẩu rất được ưa chuộng ở nước ta, được các gia đình Việt vô cùng yêu thích. Loại quả này không chỉ ngon mà còn đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người.
Cherry Úc có vỏ giòn, màu hơi đỏ tím và nhìn không bóng bẩy như Cherry New Zealand. Cherry úc có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng, để lại ấn tượng sâu sắc với bất cứ ai thưởng thức. Mùa Cherry Úc sẽ vào khoảng tháng 10-12 hàng năm và cũng là thời điểm Cherry Úc đạt kích thước lên tới 28-30mm.
Trong Cherry Úc có chứa vitamin E, vitamin C, các khoáng chất thiết yếu, chất chống oxy hóa và các hợp chất kháng viêm. Bên trong Cherry Úc còn chứa các flavonoid cùng các hợp chất làm chậm hoặc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư cùng nhiều chất dinh dưỡng như canxi, mangan, đồng, magie, kali,…
Từ đó, Cherry Úc giúp tăng cường trí nhớ, tốt cho não bộ, bảo vệ các tế bào thần kinh nhất là với phụ nữ mang thai và cho con bú. Cherry Úc có chất chống viêm, ngăn các bệnh mãn tính, đem lại giấc ngủ ngon. Loại quả này cũng hỗ trợ cải thiện hoạt động hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ các bệnh về xương khớp hiệu quả.
4 Cách chọn Cherry Úc ngon
Nhìn màu sắc quả Cherry
Những quả Cherry có màu tươi mới, màu đỏ thẫm hoặc đỏ đô tùy xuất xứ là Cherry tươi ngon và ngọt. Ngược lại, những quả màu nhợt nhạt thường được bảo quản bằng hóa chất và vị nhạt, không tốt cho sức khỏe.
Nhìn vào cuống quả Cherry
Với rất nhiều loại quả nào không riêng Cherry thì cuống xanh luôn là những lựa chọn tốt nhất. Quả Cherry cuống còn màu xanh chứng tỏ là những quả mới hái xuống, chưa bảo quản lâu và còn tươi. Những trái Cherry này sẽ còn nguyên hương vị, độ ngọt và tốt cho sức khỏe.
Vỏ quả Cherry láng mịn
Bạn nhìn vào vỏ quả thấy căng mọng, nhẵn mịn, bóng bẩy là những quả Cherry ngon. Quả Cherry ngon vỏ không sần sùi, kích thước đường kính khoảng 27mm trở lên, trái không méo mó mà tròn trịa.
Dùng tay kiểm tra
Bạn dùng tay bóp vào quả Cherry thấy quả dày mình, rắn chắc, không bị mềm nhũn là Cherry còn tươi. Không chọn mua những quả mềm và nhăn vỏ.