Mùa vụ cherry vàng Mỹ thường ngắn hơn so với cherry đỏ, có mùa vụ từ cuối tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. Cây cherry vàng thích hợp trong điều kiện khí hậu khô nóng, đặc biệt là trong khoảng thời gian hai tuần trước khi thu hoạch. Vì vậy mà cherry vàng tại Mỹ được trồng chủ yếu ở các khu vực như Otago, Marlborough…để đạt được tiêu chuẩn tối đa. Ngoài ra một số nước có thể trồng được loại cherry vàng như là: Canada, Úc, New Zealand…
Cherry vàng Mỹ được xem như một loại trái cây nhập khẩu nhạy cảm, việc thu hoạch đòi hỏi nhân công có kỹ thuật cao. Mỗi người nhân viên hái lượm và vận chuyển đều được đào tạo cẩn thận, làm việc đúng phương pháp bảo quản tránh gây tổn thương đến trái cây nhạy cảm này. Cherry vàng Mỹ được vận chuyển toàn bộ bằng đường hàng không quốc tế.
cherry vàng có lợi cho sức khoẻ hơn
Giúp giấc ngủ sâu hơn: Nếu bạn thường xuyên không ngủ đủ giấc thì quả cherry có thể giúp bạn cải thiện các vấn đề về giấc ngủ. Ăn cherry vàng thường xuyên còn giúp cho giấc ngủ của bạn sâu hơn, chất lượng giấc ngủ luôn ở mức tốt nhất.
Tốt cho não bộ: Cherry vàng được xem như một loại trái cây tốt cho não bộ bởi chúng chứa chất chống oxy hoá anthocyanin. Đây là lý do khiến bạn không thể bỏ qua loại quả tuyệt vời này.
Phòng ngừa ung thư: Tiêu thụ cherry thường xuyên giúp cơ thể chống lại các tế bào gốc gây ung thư. Cherry vàng chứa chất chống oxy hoá mạnh mẽ làm giảm nguy cơ ung thư và làm chậm quá trình lão hoá.
Cải thiện tiêu hoá: Do hàm lượng chất xơ cao, cherry vàng giúp hỗ trợ và ngăn ngừa các bệnh về tiêu hoá. Không cần ăn quá nhiều cherry, chỉ một lượng ít mỗi ngày thôi là đủ. Hàm lượng chất xơ trong trái cây, đặc biệt là cherry vàng chiếm khoảng ¼ tổng nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn.
– Cherry vàng Mỹ là loại trái cây rất nhạy cảm với nhiệt độ, nên nếu để ở nhiệt độ trong phòng khoảng 20 phút là quả sẽ có xu hướng nhũn, ướt và chất lượng sẽ giảm rất nhiều. Kể cả khi cho lại vào tủ lạnh, cherry ăn sẽ kém ngon đi nhiều và chỉ có thể để thêm được vài tiếng đồng hồ là sẽ hỏng hoặc mốc. Nếu để liên tục trong nhiệt độ 0 độ C tiêu chuẩn, cherry có thể để được 7 – 10 ngày.
– Cherry Rainier ăn tươi là tốt nhất, Quý vị sẽ cảm nhận vị ngọt đậm đà và sẽ nhận được nhiều nhất chất dinh dưỡng của loại trái cây hảo hạng này. Tuy nhiên, cần nhẹ tay trong quá trình rửa quả trước khi ăn.
– Chúng cũng được ăn kèm với kem, pho mát tươi, pho mát sữa bò, bánh ngọt, bánh nướng, bánh ngọt, 1 số loại quả như mơ và mận, dâu, vani, quế, sô cô la đen và sô cô la trắng, kem, hạnh nhân.
– Ngoài ra, loại Cherry này có thể được dùng với các loại thảo mộc như húng quế, rau arugula, hoa rau mùi, hạt dẻ, quả hồ trăn, dầu ô liu, cam quýt… và trong 1 số món ăn khác: cá hun khói, cá cơm, thịt lợn…