Củ cải đỏ hay còn được gọi là củ cải đường là loại rau củ có quan hệ gần gũi với củ dền. Củ cải đỏ có hình dạng tròn, kích thước nhỏ, có lớp vỏ mỏng màu đỏ bao bọc phần thịt trắng bên trong. Củ cải đỏ là một trong những loại rau củ có chất kháng viêm cao và tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.
CÔNG DỤNG Củ cải chứa nhiều vitamin B, và nhiều loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe, chính vì vậy trong các bài thuốc dân gian vẫn sử dụng để chữa bệnh. Củ cải làm món ăn không bị nóng, mùa đông lạnh chúng ta thường ăn nhiều thịt, ăn thịt sẽ sinh đờm, dễ bị nóng. Khi ăn thịt chúng ta nên kết hợp với một ít củ cải hoặc làm một số món ăn củ cải, như thế không dễ bị nóng và càng có tác dụng bồi bổ dinh dưỡng rất tốt. Ngoài ra củ cải đường còn có các công dụng mà ít ai biết đến như: Trị lao phổi ho ra máu.Trị viêm phế quản mạn tính. Trẻ nhỏ bị ho.Chữa nhiệt miệng. Ăn củ cải sống – nhuận phổi.
CÁCH SỬ DỤNG Củ cải đỏ được chế biến thành món nộm, hầm với món canh, ngoài ra còn có thể ngâm với dầu giấm để làm món chua ngọt. Sau đây là một số hướng dẫn để chế biến món ăn từ củ cải đỏ: Súp củ cải đỏ Salad củ cải đỏ và rau diếp
LƯỢNG DÙNG Vài củ cải đỏ mỗi ngày chế biến kèm theo các món ăn khác trong bữa cơm sẽ giúp món ăn giảm bớt tính nhiệt và lượng mỡ. CÁCH BẢO QUẢN Trước khi cho vào tủ lạnh hãy cắt riêng phần củ và lá. Bỏ phần lá và củ vào trong túi bóng riêng biệt và cho vào ngăn rau của tủ lạnh. Màu xanh của lá thì có thể chỉ kéo dài được trong khoảng 3,4 ngày, còn phần gốc thì có thể kéo dài tới 3 tuần