Đào là thứ trái cây tuyệt vời thuộc họ quả hạch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chống lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch, tốt cho tim mạch và giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Đào dẹt được mệnh danh là một trong những loại hoa quả nhập khẩu ngon nhất trên thế giới được giới sành ăn săn lùng.
Khí hậu ôn đới cùng thời tiết ấm áp đã tạo điều kiện giúp quả đào dẹt phát triển tốt nhất với vị ngon ngọt thơm rất riêng. Đào dẹt hình bánh rán có ruột vàng, mềm mại, thịt dày rất thơm ngon.
Đào dẹt hình bánh rán có ruột vàng, mềm mại, thịt dày rất thơm ngon
Thông tin dinh dưỡng có trong quả đào
– Đào là nguồn cung cấp vitamin A và potassium dồi dào. Đào có chứa chất chống oxy hóa bao gồm vitamin C, carotenoids, và bioflavinoids và cung cấp dinh dưỡng thực vật bao gồm lycopene và anthocyanin. Một trái đào cung cấp được 20% nhu cầu vitamin A và C mà cơ thể cần trong một ngày.
– Năng lượng: 67 Calo
– Protein: 1.32g
– Carbohydrate: 16g
– Total Fat: 0.63g
– Fibre: 2.2g
– Vitamin A (1.000 IU)
– Vitamin C (7.3mg)
– Ăn đào rất tốt cho tim mạch, phòng chống thiếu máu do thiếu sắt, làm đẹp da. Ngoài ra, quả đào có tác dụng nhuận tràng, hoạt huyết, hạ huyết áp, chữa chứng khó thở, ho ra đờm, tiêu ứ. Chủ yếu sử dụng để điều trị chứng táo bón, ho, khô miệng, khô lưỡi,…
Lưu ý bảo quản và sử dụng
– Đào dẹt sẽ giòn khi trái chưa chín, để đẩy nhanh quá trình chín ta nên đặt đào trong một túi giấy và lưu trữ một cách lỏng lẻo ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp trong 2 – 3 ngày. Khi chín, nên để đào vào tủ lạnh trong túi nilon, nên ăn đào tốt nhất trong vòng một tuần.
– Chỉ nên rửa đào dưới vòi nước lạnh trước khi sử dụng.
– Đây là một món bổ sung tuyệt vời cho món salad trái cây và cho những người thích làm bánh ngọt, bánh mì, nước sốt, và các món thịt.
– Đào dẹt cũng được lựa chọn như là bữa ăn nhẹ. Nên cắt lát ăn cùng bánh kếp, bánh mì hoặc cắt miếng vuông nhỏ khi ăn cùng kem, sữa chua, bánh trái cây hỗn hợp.
Ăn đào rất tốt cho tim mạch, phòng chống thiếu máu do thiếu sắt, làm đẹp da
Quả đào và những lợi ích sức khỏe mà ít ai ngờ tới
- Rất tốt cho tiêu hóa
Một quả đào trung bình cung cấp gần 10% mục tiêu chất xơ tối thiểu hàng ngày. Ngoài việc ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ tiêu hóa tốt, chất xơ trong đào giúp quản lý lượng đường trong máu.
Đào cũng chứa prebiotics, giúp cung cấp các vi khuẩn có lợi trong đường ruột để chống viêm và miễn dịch.
- Tăng cường hệ thống miễn dịch
Một quả đào trung bình đã có tới 13,2% lượng vitamin C cơ thể bạn cần mỗi ngày. Một số loại tế bào miễn dịch trong cơ thể cần chất dinh dưỡng này để sản xuất và bảo vệ chúng. Vitamin A trong quả đào giúp hình thành màng nhầy trong đường hô hấp. Màng khỏe hơn tạo thành hàng rào bảo vệ tốt hơn để ngăn vi trùng xâm nhập vào máu của bạn. Đào cũng bảo vệ khả năng miễn dịch nhờ các đặc tính kháng khuẩn tự nhiên.
- Cải thiện làn da
Ngoài chất chống oxy hóa, chống viêm, đào còn có beta carotene và vitamin C để hỗ trợ làn da khỏe mạnh. Beta carotene, tiền chất của vitamin A, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, làm ấm màu da và giúp da sáng tự nhiên, cải thiện độ đàn hồi của da và chống chảy xệ. Quả đào cũng có tính dưỡng ẩm, vì hơn 85% quả đào tươi là nước.
- Bảo vệ mắt
Lutein và zeaxanthin trong quả đào giúp bảo vệ võng mạc và thủy tinh thể, đồng thời đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, hai chứng rối loạn về mắt thường gặp. Vitamin A trong đào cũng giúp hỗ trợ thị lực khỏe mạnh.
- Giảm nguy cơ ung thư
Chất chống oxy hóa polyphenol trong quả đào đã được chứng minh là có khả năng ức chế sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
- Giúp quản lý cân nặng
Nghiên cứu gần đây cho thấy, các hợp chất hoạt tính sinh học trong đào có đặc tính chống viêm và chống béo phì. Khả năng giúp điều chỉnh lượng đường và insulin trong máu, cũng như hàm lượng chất xơ và nước giúp chúng trở thành một lựa chọn thông minh để kiểm soát cân nặng.
- Thúc đẩy sức khỏe não bộ
Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong đào được cho là có khả năng chống lại căng thẳng oxy hóa. Đó là chìa khóa cho sức khỏe của não, vì căng thẳng oxy hóa được biết là một yếu tố gây ra các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer.
Các hợp chất hoạt tính sinh học trong đào có đặc tính chống viêm và chống béo phì
Tại đâu cung cấp đào dẹt thơm ngon, chất lượng?
Để không phải lo lắng gì khi mua đào dẹt, hãy lựa chọn Mylefarm của chúng tôi. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài cam kết 100% hàng thật, Mỹ Lệ Farm còn đảm bảo quy tắc không chất bảo quản, không hàng trôi nổi, không thuốc biến đổi gen trong suốt quá trình xuất nhập khẩu.
Mỹ Lệ Farm chính là thước đo cho sự thông thái của người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết chỉ bán thực phẩm chất lượng ngon nhất ở mức giá tốt nhất.