Quả đào có tác dụng gì?
Quả đào có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng cải thiện thị lực, các vấn đề về xương và thần kinh.
- Ăn quả đào để bổ sung chất chống oxy hóa
Theo các phân tích và nghiên cứu cho thấy, trong quả đào có hoạt chất chlorogenic giúp cơ thể chống oxy hóa, đẩy lùi sự hoạt động của gốc tự do như lutein, beta cryptoxanthin.
- Quả đào giúp bổ sung lượng kali máu
Hạ kali là một dấu hiệu không mấy khả quan đối với sức khỏe. Khi ăn quả đào, một lượng kali sẽ được bổ sung giúp cho cơ thể lấy lại sự cân bằng, nhờ đó mà tế bào thần kinh cũng hoạt động chính xác hơn. Đồng thời, kali còn góp phần nâng cao khả năng trao đổi chất.
- Dưỡng chất trong quả đào giúp làm chậm ức chế tế bào ung thư
Ung thư là một căn bệnh có sức tàn phá lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, trong quả đào có chứa một số chất giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư hình thành. Điển hình là ung thư vú, phổi hay ung thư đại trực tràng.
Do đó, hỗ trợ phòng chống ung thư là câu trả lời cho những ai còn thắc mắc “quả đào ăn có tác dụng gì”.
- Ăn quả đào tốt cho thị lực
Vitamin A là dinh dưỡng tốt cho thị lực và bảo vệ giác mạc. Khi cơ thể được bổ sung đủ vitamin A thì sẽ hạn chế được các bệnh lý về mắt, như khô mắt, suy giảm thị lực, mù lòa, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
- Bà bầu ăn đào tốt cho sự phát triển của thai nhi
Nhiều người thường thắc mắc ăn quả đào có tác dụng gì với thai phụ và em bé. Theo nghiên cứu, những dưỡng chất trong quả đào giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, tăng khả năng hấp thụ sắt cho mẹ bầu.
- Ăn đào giúp tăng cường chức năng cho hệ tiêu hóa
Đào có thể giúp cơ thể hấp thụ một lượng chất xơ đủ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Đồng thời, các chức năng hoạt động của ống tiêu hóa và cơ quan lân cận cũng được cải thiện. Khi ăn đào, cơ thể sẽ tăng khả năng hấp thụ nước, nhờ đó mà bệnh lý về dạ dày và ruột được cải thiện.
Ngoài ra, ăn đào còn loại bỏ được độc tố có hại trong ruột, giúp cơ thể thanh lọc và giảm thiểu các nguy cơ ung thư dạ dày hay rối loạn tiêu hóa.
- Nhờ vitamin A và C mà quả đào giúp nâng cao sức khỏe
Vitamin A, C và acid ascorbic và kẽm có thể tăng cường chức năng cơ thể, đồng thời nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch. Các bệnh lý hay nhiễm trùng được giảm thiểu tối đa. Do đó sự xâm nhập vi khuẩn bị hạn chế đáng kể.
– Đào mua về nên ăn ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 2-4 ngày.
– Ăn đến đâu, rửa và gọt đến đó để đảm bảo chất lượng tốt nhất của trái.
– Lọc những trái hư hỏng, tránh lan nấm, mốc sang những trái bình thường khác.