+ Dâu tây Bạch Tuyết là giống dâu gần như đã sắp bị tuyệt chủng trên thế giới nên cực kì quý hiếm
+ Công đoạn tạo ra dâu Bạch Tuyết rất phức tạp, phải tùy vào lượng ánh nắng mặt trời để quyết định màu sắc nên loại dâu này không thể trồng với số lượng lớn.
+ So với các giống dâu khác, chi phí để trồng và chăm sóc loại dâu này cao gấp 20 lần trong khi sản lượng chỉ bằng 10-15% và chỉ khoảng 1/10 sản lượng này được bán ra thị trường. Về giá cả, dâu hồng Tuyết có giá cao hơn dâu Hàn Quốc thông thường khoảng 2 lần và cao hơn dâu Đà Lạt khoảng 12-16 lần.
+ Khi còn bé, quả dâu màu xanh, lúc chín chuyển dần sang màu hồng nhạt, hạt trên thân màu hồng đỏ.
+ Phần thịt của trái dâu mềm, căng mọng, màu trắng ngà, mọng nước, ăn có vị ngọt đậm hơn dâu thường và mùi thơm đặc biệt (một số người dùng ví von nó có hương thơm của dứa)
Công dụng tuyệt vời của dâu bạch tuyết
Dâu bạch tuyết rất giàu chất chống oxy hóa
Dâu bạch tuyết chứa lượng lớn các chất chống oxy hóa. Nó làm giảm căng thẳng trong cơ thể và ngăn ngừa các chất oxy hóa dẫn đến ung thư và bệnh tim mạch. Ăn một cốc dâu bạch tuyết tinh hàng ngày giúp tăng cường mức độ chống oxy hóa của cơ thể. Ngoài ra, dâu tây bạch tuyết có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa bệnh tật.
Hỗ trợ cải thiện hệ thống miễn dịch cũng là công dụng dâu bạch tuyết mang lại
Là một nguồn giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, dâu bạch tuyết còn có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của con người.
Thức ăn chính của cây dâu Bạch Tuyết không phải là phân chuồng thông thường mà là các chế phẩm sinh học hữu cơ sạch giúp cây thích nghi với khí hậu Đà Lạt. Điều này làm cho mùi hương của dâu tây chín ngọt ngào hơn mùi nước hoa. Phần thịt dâu không có vị chua của các loại dâu khác mà có vị ngọt dịu của mật ong.
Giúp nâng cao sức khỏe cho tim mạch
Những người bị huyết áp cao hoặc sức khỏe tim kém nên ăn dâu bạch tuyết này thường xuyên. Loại quả này rất giàu kali – một chất cần thiết cho một trái tim khỏe mạnh.
Huyết áp được kiểm soát với sự hỗ trợ của kali. Huyết áp bình thường cũng sẽ giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn. Các bất thường như huyết áp cao có thể gây ngừng tim, đột quỵ hoặc thiếu máu cục bộ.
Huyết áp có thể gây ra chuột rút, nhưng nó cũng có thể làm gián đoạn nhịp tim của bạn và gây ra một cơn đau tim. Dâu tây dứa giúp điều hòa huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.
Cải thiện tiêu hóa cho cơ thể
Hệ tiêu hóa không hoàn hảo gây ra một số bệnh như khó tiêu và đầy hơi. Vì vậy, bạn cần cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể mỗi ngày để giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát.
Cung cấp năng lượng hoạt động
Dâu bạch tuyết giúp bạn năng động suốt cả ngày dài. Những quả dâu tây nhỏ bé này rất giàu carbohydrate giúp tăng cường mức năng lượng trong cơ thể bạn. Ăn một quả dâu tây trắng tinh vào buổi sáng có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và kiểm soát cân nặng suốt cả ngày.
Hướng dẫn sử dụng:
- Rửa nhẹ nhàng dâu tây và loại bỏ mũ lá khi bạn rửa xong.
- Khi được bảo quản đúng cách tại nhà, dâu tây có thể tươi từ 2 – 4 ngày sau khi mua.
- Giữ lạnh dâu tây giúp bảo quản lâu hơn.
- Chúng tôi giữ các loại quả mọng trong tủ lạnh và đặc biệt khuyên bạn nên giữ chúng trong hộp đựng ban đầu và làm lạnh chúng càng sớm càng tốt.
- Không rửa trước khi cho vào tủ lạnh.