Hướng dẫn sử dụng Đậu hà Lan Tươi (Vĩ 500gr)

Hạt đậu Hà Lan là một trong những loại hạt tươi cực kì tốt cho sức khỏe, được ví như ” hạt kim cương xanh” trong làng thực phẩm rau củ. Đậu tươi nấu nhanh chín, vị ngọt bùi, giữ nguyên được màu tươi xanh của thực phẩm, làm tăng độ bùi ngon và cảm quan cho các món ăn. Đậu tươi mình hấp tầm 30 phút là đậu chín, nở bung đều không bị sượng. Sau đó mình nấu soup hoặc chiên cơm kiểu cơm chiên dương châu, hay trộn salad đậu rất ngon. Trong món đậu mix tươi của vườn cũng có trộn loại đậu Hà Lan này, nhà mình dùng rồi sẽ biết món đậu này nha.

Lợi ích của hạt đậu Hà Lan:

  • Giúp bạn tránh khỏi các cholesterol xấu

Ăn đậu Hà Lan, Đậu Chick peas bạn đã chắc chắn sẽ có thể nói lời tạm biệt với cholesterol xấu. vì nó làm giảm mức độ triglycerides và tăng lượng cholesterol tốt trong máu. Bởi vậy, nó có thể giúp bạn trong việc phòng tránh một số bệnh liên quan đến đường ruột, tim mạch.

  • Chữa trị bệnh táo bón

Nếu bạn bị táo bón, có nghĩa là thực phẩm mà bạn ăn thiếu chất xơ. Với việc ăn đậu Hà Lan, đậu chick peas hằng ngày, bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này, bởi nó cũng là một trong những thực phẩm giàu chất xơ nhất trong dòng ngũ cốc và rau xanh.

  • Cho một trái tim khỏe mạnh

Đậu Hà Lan, đậu Chick peas có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh tim mạch. Đậu có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này.

  • Thực phẩm hoàn hảo giúp bạn giảm cân

Bệnh béo phì ngày càng gia tăng khiến nhiều người không khỏi lo lắng và kiếm tìm nhiều giải pháp giảm cân nhưng có vẻ như quá trình giảm cân trở nên gian nan và rất khó áp dụng đối với nhiều người. Trong khi đó một cách đơn giản là sử dụng Đậu Hà Lan và đậu chick peas hàng ngày có thể giúp bạn giảm cân vì nó chứa rất ít chất béo và là các chất béo có lợi cho cơ thể.

  • Giúp bạn luôn tươi trẻ

Chất oxy hóa trong đậu Hà Lan, đậu Chick peas có thể giúp bạn trẻ lâu hơn, đẩy lùi nguy cơ lão hóa. làm sáng da đẹp dáng và giữ mãi vẻ tươi trẻ của tuổi thanh xuân. Hạt Đậu Hà Lan và Đậu chick peas chứa flavonoids, dinh dưỡng thực vật, carotenoid, axit phenolic giúp bạn thêm trẻ trung và năng động.

  • Hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer

Đậu Hà Lan, Đậu chick peas mang đặc tính chống viêm, bởi vì vậy nó có thể hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer. Không những thế, với đặc tính này, nó còn giúp phòng ngừa bệnh loãng xương và viêm phế quản.

  • Điều hòa lượng đường trong máu

Kiểm soát, điều chỉnh, giữ cân bằng hàm lượng chất xơ và hàm lượng protein là một trong những ích lợi của đậu Hà Lan đậu, chick peas do vậy nó rất cần thiết để giúp bạn điều hòa lượng đường trong máu.

  • Giàu vitamin K

Đậu Hà Lan, đậu chick peas rất giàu vitamin K và có tác dụng làm bền chắc kết cấu xương. nó cũng được chứng mình rằng mang lại hiệu quả trong việc phòng chống bệnh loãng xương.

Hướng dẫn bảo quản: Nhiệt độ mát
Cách dùng: Dùng để chế biến món ăn, luộc, xào, hấp, các món canh hầm hoặc soup,…

Một số cách chế biến đậu hà lan tươi ngon nhất

Đậu hà lan xào tôm

Nguyên liệu: 

  • 300g tôm tươi
  • 200g đậu hà lan
  • 1 củ tỏi

Cách chế biến:

cac-cach-che-bien-dau-ha-lan-tuoi
Đậu hà lan tươi xào tôm
  • Bước 1: Tôm tươi mua về bạn đem bóc vỏ, bỏ chỉ sống lưng rồi rửa sạch và để cho ráo nước
  • Bước 2: Đậu hà lan đem rửa sạch rồi để ráo nước
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào
  • Bước 4: Sau khi tôm chuyển màu đỏ, thì cho thêm đậu hà lan tươi vào, cho thêm  ít nước rồi nêm nếm gia vị
  • Bước 5: Rắc thêm 1 ít hạt tiêu, tắt bếp và bày biện ra đĩa để thưởng thức cùng cơm nóng

Với công thức này, bạn có thể thay thế tôm bằng mực, thịt heo hay thịt bò,… đều được nhé

Cách chế biến đậu hà lan tươi cho bé ăn dặm

nau-dau-ha-lan-tuoi-an-dam-cho-be
Cách chế biến đậu hà lan tươi cho bé ăn dặm

Đậu hà lan tươi rất tốt cho bé, vì thế mẹ hãy bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn dặm cho bé để bé có thể phát triển toàn diện hơn nhé

Dưới đây là 6 món ăn dặm từ đậu hà lan tươi dành cho bé, mẹ có thể tham khảo và áp dụng chế biến tại nhà:

  • Súp đậu hà lan và ngô non
  • Súp đậu nấu rau chân vịt
  • Súp đậu hà lan kết hợp với khoai tây và lòng đỏ trứng gà
  • Cháo thịt nạc xay và đậu hà lan tươi
  • Súp bí đỏ, đậu hũ, tôm tươi và đậu hà lan
  • Súp đậu nấu với lòng trắng trứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *