Đậu Hà Lan được trồng ở những nơi có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, có thành phần dinh dưỡng cao gồm vitamin A, C, B6, K, các khoáng chất canxi, sắt, magie, protein, photpho, mangan, kali. Theo nhiều nghiên cứu, ăn đậu Hà Lan thường xuyên có thể hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, trị các chứng như khó tiêu, thiếu sữa ở sản phụ.
Bạn có thể dùng đậu Hà Lan để thực hiện các món canh hay xào, dùng chay hay mặn đều được.
Đậu Hà Lan tươi sau khi mua về, bạn nên luộc 2 phút rồi đổ ngay vào nước đá 2 phút. Sau đó mới để ráo nước và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để giữ đậu ngon lâu hơn.