Giới thiệu
- Dâu tây chiếm vị trí quan trọng trong nghành nông nghiệp Hàn Quốc, xuất khẩu đi 20 nước trên thế giới như Singapore, Thái Lan, Malaysia,…. Dâu tây được trồng trong nhà kính thông minh, được chăm sóc hoàn toàn tự động. Chính phủ Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo về kỹ thuật trồng và quản lý sản xuất nghiêm ngặt nên dâu Hàn trở thành thương hiệu được yêu thích trên toàn thế giới.
- Ngay sau khi thu hoạch, dâu tây Hàn Quốc được đóng gói bằng công nghệ xử lý CO2 nồng độ cao đựng trong bao bì chuyên dụng. Được xuất khẩu bằng đường hàng không ngay trong ngày để đảm bảo về độ an toàn và tươi ngon, chỉ sau 2 ngày nó sẽ xuất hiện trên các kệ của siêu thị, cửa hàng trai cay nhap khau của các nước, trong đó có Việt Nam.
Lợi ích của dâu Hàn Quốc
Dâu tây Hàn Quốc chứa hàm lượng lớn vitamin và chất khoáng, lượng đường Fructose cao, trong đó hàm lượng chất khoáng như K, Na, Fe… cũng rất phong phú, cho nên ăn nhiều dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh, an thần, có thể dùng khi bị bệnh tiểu đường.
Ngoài ra, Dâu tây có các loại vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là lượng vitamin C khá cao, hơn cả cam, dưa hấu. Đây là tính ưu việt của quả dâu tây giúp tăng sức đề kháng, chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, chống lão hóa (tác dụng thẩm mỹ rất tốt), giảm tác hại của thuốc lá, là thức uống giải khát rất được ưa chuộng.
Theo đông y, Dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu…
Dâu tây thường được dùng để ăn tươi, làm sinh tố, làm kem, salad, mứt … đều rất phù hợp và ngon miệng.
Nên bảo quản trong hộp kín, xếp thành các tầng (ngăn nhau bởi lớp khăn giấy mỏng), bỏ vào tủ lạnh ở nhiệt độ 5 – 10 độ C. Dâu sẽ giữ được trong 5 – 7 ngày
Chỉ rửa trước khi ăn hoặc trước khi chế biến