Skip to content
Cách nấu và chế biến các món ngon từ hạt đậu tươi mix nhiều loại?
a. Cách nấu chè nếp hạt đậu tươi mix nhiều loại
Nguyên liệu
- 300g đậu tươi mix nhiều loại, 200g gạo nếp, đường cát trắng, 200ml nước cốt dừa,1 thìa nhỏ bột năng.
Chế biến
- Ngâm gạo nếp 1 tiếng trước khi nấu
- Rửa sạch đậu mix, cho vào nồi, thêm nước lạnh, nấu cho đến khi đậu thật mềm.
- Khi đậu chín, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.
- Cho các thành phần nước cốt dừa, bột năng đã hòa nước, đường vào nồi đun sôi cho đến khi phần nước cốt dừa sánh đặc thì tắt bếp.
- Tiếp theo, cho phần gạo nếp đã ngâm vào nồi, thêm vào khoảng hai đốt tay nước lạnh, đun sôi cho đến khi nếp nở bung ra.
- Sau đó cho đường cát trắng vào nồi với lượng vừa phải, tùy vào khẩu vị mỗi người.
- Khuấy với lửa nhỏ cho đến khi đường tan ra thì cho đậu mix vào, đun thêm khoảng 10 đến 15 phút là xong.
- Để nguội và múc ra bát, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.
Cách làm món canh hạt đậu tươi mix nhiều loại hầm sườn non, khoai môn
Nguyên liệu
- 300g sườn non, 300g đậu tươi mix, 300g khoai môn, gia vị.
Chế biến
- Rửa sạch sườn non, trụng qua một lần nước xôi, ướp gia vị cho vừa ăn khoảng 30 phút.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Cho nước vào nấu cho đến khi sườn chín mềm, vớt bọt.
- Tiếp theo cho phần đậu và khoai môn vào nồi sườn, đun cho tới khi chín mềm thì tắt bếp.
- Cho ra bát, thêm chút tiêu, hành lá thái lát vào và thưởng thức khi còn nóng.