Đậu Cove Nhật là cây thân thảo, có khả năng chịu hạn tốt và đặc biệt thích hợp để trồng luân canh với lúa. Loại đậu này sinh trưởng tốt trong vùng á nhiệt đới và vùng nhiệt đới chứ không sống được trong môi trường giá rét. Đậu thường cho năng suất tương đối lớn, có thể mang đến lợi ích kinh tế lớn cho người nông dân. Trong Đậu Cove Nhật có chứa các thành phần dưỡng chất bao gồm Magie, Sắt, Kali, Canxi, Natri và Protein, chính vì thế nó có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe rất tuyệt vời.
Ăn Đậu Cove Nhật tốt cho xương khớp và còn giúp hệ tiêu hóa khỏe
- Tốt cho sức khỏe xương khớp: Trong khi canxi giúp ngăn ngừa loãng xương thì vitamin K & Magie là các dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường sự dẻo dai của xương khớp. Đồng thời, silicon còn mang đến lợi ích đối với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Tất cả những chất dinh dưỡng quan trọng hệ xương khớp này đều có trong Đậu Cove Nhật, đó là lý do vì sao bạn nên ăn loại đậu này để giúp xương chắc khỏe và linh hoạt hơn.
- Kích thích tiêu hóa, nhuận tràng: Hệ tiêu hóa kém là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể hấp thu không tốt các dưỡng chất từ thức ăn và đồng thời cũng gây nên tình trạng táo bón. Với hàm lượng chất xơ cực kỳ dồi dào, Đậu Cove Nhật có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và đẩy lùi căn bệnh táo bón.
- Có lợi cho huyết áp, tim mạch: Nhờ vào đặc tính ít chất béo và ít calo mà loại đậu này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, những ai bị bệnh cao huyết áp cũng nên ăn đậu cove để ổn định huyết áp cho mình.
- Bổ máu: Sắt và các vitamin nhóm B có trong đậu cove sẽ mang đến tác dụng tuyệt vời cho những người bị bệnh thiếu máu, thường xuyên căng thẳng và ăn uống không ngon miệng. Người thiếu máu, phụ nữ mang thai hoặc người có sức khỏe yếu nên bổ sung đậu cove như là một thực phẩm giúp bồi bổ cơ thể tốt hơn.
- Điều chỉnh đường huyết: Bệnh nhân tiểu đường nên ăn Đậu Cove Nhật vì hàm lượng protein tự nhiên có trong đậu sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu rất hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng: Rửa và làm sạch trước khi chế biến. Dùng để xào, luộc, nấu canh…
- Nếu sử dụng đậu ngay thì nên rửa đậu với nước sôi còn nếu chưa sử dụng liền thì có thể rửa sạch đậu, để ráo nước và cho vào túi ni long gói chặt lại, vài ngày sau hãy sử dụng
- Nấu to lửa để đảm bảo làm phân hủy hết tất cả các chất độc hại có trong đậu
- Trong trường hợp xào đậu thì nên chần đậu qua nước sôi trước rồi mới tiến hành xào
- Nên rửa đậu trước khi xắt đậu và chế biến