Dưa lưới ruột vàng được rất nhiều người tin dùng vì chất lượng ăn rất ngon và giá trị dinh dưỡng cao, hơn nữa dưa lưới yêu cầu kỹ thuật canh tác khá cao nên hiện tại đang được trồng và quản lý theo tiêu chuẩn VietGap và Gapglobal vì vậy hoàn toàn đảm bảo an toàn khi sử dụng
Đặc điểm
- Dưa lưới vỏ vàng, ruột vàng
- Độ Brix (độ ngọt): 14 trở lên
- Ngọt. Mềm
- Được lớp vỏ dày bảo vệ nên trái luôn mọng nước (88%)
Công dụng
- Hiện tại dưa lưới được trồng khắp nơi trên thế giới, là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Dưa lưới là nguồn chứa chất chống oxy hóa dạng polyphenol, là chất có lợi cho sức khỏe trong việc phòng chống bệnh ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Các chất này điều tiết sự tạo thành nitric oxit, một chất quan trọng đối với nội mạc và hệ tim mạch khỏe mạnh.
- Bên cạnh đó dưa lưới ruột vàng chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận trường, chống táo bón. Trong dưa lưới có chứa lượng Enzyme tiêu hoá lớn nhất trong số các loại trái cây tươi, nhiều hơn cả đu đủ và xoài.
- Ngoài ra dưa lưới còn là nguồn phong phú beta-carotene, a-xít folic, kali và vitamin C, A. Nếu bạn muốn cải thiện làn da sao cho trẻ trung, khỏe mạnh thì nên liệt kê dưa lưới trong chế độ dinh dưỡng mỗi ngày. Nguồn kali trong dưa lưới còn giúp bài tiết, thải sodium (chất trong muối) nên ăn dưa lưới có tác dụng giảm huyết áp cao.