Hướng dẫn sử dụng Khoai Tây Đà Lạt

– Khoai tây Đà Lạt có kích thước vừa phải, có hình bầu dục hoặc tròn, kích cỡ không đều nhau. Lớp vỏ mỏng nên dễ bị trầy xước và bên ngoài lớp vỏ có mắt củ ít và nhỏ hơn.

– Khoai tây Đà Lạt da vàng thì có ruột màu vàng nhạt hoặc trắng đục, còn khoai tây da hồng thì ruột có màu vàng nhạt hơn. Khi cắt đôi thì bạn sẽ cảm thấy bề mặt khoai tây khô ráo, không có nước và không bị dính tay.

– Các món ăn được chế biến từ khoai tây trong nước thì có vị bùi, ngọt tự nhiên, béo thơm và khi chiên thì không bị nát và rất giòn.

Tác dụng và lợi ích của khoai tây hồng Đà Lạt

  • Tốt cho người muốn giảm cân: Khoai tây có hàm lượng chất xơ cao và ít calo giúp cơ thể có cảm giác no lâu.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Lượng chất xơ cao trong khoai tây giúp kích thích các hoạt động của đường ruột, ngăn ngừa tình trạng táo bón,…
  • Tinh bột kháng có trong khoai tây giúp làm giảm kháng insulin, duy trì nồng độ glucose trong máu.
  • Giúp người bị tiểu đường kiểm soát được bệnh và giảm thiểu nguy cơ xảy ra các biến chứng khác.
  • Vitamin C giúp bảo vệ da khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời, mang lại cho bạn làn da luôn tươi trẻ, căng mịn.
  • Ngoài ra, trong khoai tây còn chứa hợp chất có khả năng làm trắng da, mờ sẹo và các vết thâm…

Món ăn từ khoai

Các món ăn từ khoai tây Đà Lạt rất phong phú. Có thể kể đến các món ăn quen thuộc như: khoai tây chiên, khoai tây lắc,…Thậm chí là khoai tây xào cà chua, khoai tây nấu canh xương hoặc khoai tây bỏ lò,… Nếu như bạn chưa kịp khám phá hết các món ăn này, hãy thử ngay tại nhà. Dưới đây là các công thức nấu ăn từ nguyên liệu khoai tây Đà Lạt.

Khoai tây đút lò ăn kèm sườn bò BBQ

Đây là món ăn cực kỳ hấp dẫn, dễ làm. Với các nguyên liệu cơ bản như:

  • 500g sườn bò
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 3 nhánh tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 20g ớt bột paprika
  • 1 muỗng cà phê dầu ô liu
  • 1 nửa muỗng muối, đường, hạt nêm
  • Nửa củ cà rốt
  • 1 muỗng hành lá thái nhỏ
  • Nửa quả bí ngòi
  • 100g bông cải
  • 100g nấm rơm
  • 500g khoai tây Đà Lạt, ít phô mai

Cách làm:

Bước 1: sau khi rửa sạch thịt bò thì cắt thành những tảng vừa ăn.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHdpZHRoPSI2NDAiIGhlaWdodD0iNDgwIiB2aWV3Qm94PSIwIDAgNjQwIDQ4MCI+PHJlY3Qgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZmlsbD0iI2NmZDRkYiIvPjwvc3ZnPg==

Món ăn ngon từ khoai tây mà bạn nên biết

Bước 2: trộn hành băm, tỏi băm, hạt nêm, muối, dầu oliu kèm ớt bột paprika

Bước 3: dùng hỗn hợp trên ướp thịt bò trong khoảng 30 phút

Bước 4: cho miếng thịt bò vào lò để nhiệt độ 150 trong hẹn giờ khoảng 20 phút

Bước 5: luộc cải ngòi, cà rốt, bông cải.

Bước 6: làm khoai tây nghiền bằng cách: luộc chín khoai, nghiền nhuyễn với phô mai. Cho vào lò để khoảng 5 phút ở nhiệt độ 150

Bước 7: trình bày ra đĩa.

Khoai tây xào thập cẩm

Món ăn này cần có nguyên liệu:

  • Khoai tây Đà Lạt: 2 củ
  • Khoai lang: 1 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Thịt ba chỉ: 200g thêm ớt chuông, măng tây, tỏi, gia vị

Cách làm:

Bước 1: cho chảo lên bếp phi thơm tỏi và hành, cho thêm khoai tây, khoai lang vào đảo cho chín

Bước 2: thịt ba chỉ xào cùng măng tây, nêm nếm gia vị

Bước 3: rán ốp la 2 quả trứng gà

Bước 4: xào thịt ba chỉ, măng tây với khoai lang, khoai tây, tỏi

Bước 5: trình bày ra đĩa.

svg+xml;base64,PHN2ZyB4bWxucz0iaHR0cDovL3d3dy53My5vcmcvMjAwMC9zdmciIHdpZHRoPSI2NDAiIGhlaWdodD0iNDgwIiB2aWV3Qm94PSIwIDAgNjQwIDQ4MCI+PHJlY3Qgd2lkdGg9IjEwMCUiIGhlaWdodD0iMTAwJSIgZmlsbD0iI2NmZDRkYiIvPjwvc3ZnPg==

Khoai tây Đà Lạt chế biến được món ăn gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *