Nguồn gốc xuất xứ của kiwi ruột đỏ Đài Loan
Kiwi luôn nằm trong top những loại trái cây giàu vitamin C và được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay.
Kiwi ruột đỏ là 1 sản phẩm lai tiếp từ kiwi ruột vàng. Tuy nhiên, sản phẩm này mang hương vị đặc biệt hơn hẳn, pha trộn vị quả mâm xôi và vị kiwi vàng mà chúng ta hay ăn.
Đặc biệt, kiwi ruột đỏ ăn lúc chưa chín không bị the lưỡi như kiwi vàng. Khi chín, kiwi đỏ ngọt đậm hơn kiwi vàng.
Hiện nay, kiwi đỏ vẫn đang được phát triển nên số lượng xuất khẩu cực kỳ hạn chế, rất khan hiếm trên thị trường.
Đài Loan là một trong những quốc gia thử nghiệm thành công giống kiwi này. Hoa Biển hân hạnh là một trong những đơn vị tiên phong nhập khẩu giống kiwi rực rỡ này.
Sản phẩm được đóng gói và xuất khẩu theo thùng gồm 4 hộp 450 gram, rất sang trọng, thích hợp làm quà biếu tặng những dịp đặc biệt.
Công dụng:
– Kiwi chứa một số enzim tốt cho hệ tiêu hóa
– Giúp điều chỉnh huyết áp
– Tăng cường hệ thống miễn dịch
– Giúp giảm cân
– Cải thiện hệ tiêu hóa
– Giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể
– Chống lại bệnh tim
– Thích hợp cho những bệnh nhân tiểu đường
Có nhiều cách để ăn kiwi: cắt thành từng khoanh mỏng ăn tươi, hoặc trộn với sữa chua, dùng trang trí bánh, trộn salad.
Chúng ta có thể tham khảo thêm các món ngon từ kiwi qua bài viết này của Mỹ Lệ Farm.
Tuy nhiên, Mỹ Lệ Farm lưu ý mọi người không để kiwi đã gọt vỏ tiếp xúc với không khí quá lâu, điều này làm Vitamin C trong thịt quả bị oxi hóa, giảm đi giá trị dinh dưỡng.
Vì vậy, khi chế biến các món ăn, nên cắt kiwi vào sau cùng để bảo toàn dinh dưỡng.
Mỗi ngày, một người chỉ cần ăn 1 đến 2 trái kiwi size trung bình 120-150g là đủ, không nên lạm dụng quá nhiều, cơ thể không thể hấp thu hết chất dinh thưỡng dẫn đến lãng phí.
Kiwi có quanh năm, nhưng trái chưa chín sẽ có vị chua. Nếu là tín đồ của trái cây ngọt, bạn cần cho kiwi thêm vài ngày nữa để đạt độ chín mềm và ngọt để thưởng thức.
Nếu muốn trái chín nhanh hơn, Mỹ Lệ Farm mách bạn mẹo nhỏ, kết hợp kiwi chung với một vài loại trái cây khác như táo, chuối, lê rồi dùng giấy gói ủ lại, kiwi sẽ chín nhanh bất ngờ.
Kiwi chín có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa lên đến 10 ngày mà không bị giảm hương vị, dinh dưỡng – theo nghiên cứu của địa học Innsbruck, Áo.