Phần ruột đỏ của kiwi nổi bật hơn cả vì khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị như quả mâm xôi kết hợp với vị ngọt đậm của kiwi vàng thơm ngon trứ danh.
Kiwi ruột đỏ có hình bầu dục như một quả trứng. Bề mặt của kiwi ruột đỏ mịn và mượt như nhung, ít lông tơ hơn kiwi xanh và vỏ mỏng hơn. Bên trong phần thịt kiwi ruột đỏ mềm, từ màu xanh nhẹ chuyển đến vàng và phần lõi màu đỏ bắt mắt cùng những hạt đen li ti.
Quả kiwi ruột đỏ có hàm lượng đường cao, không có mùi thơm như các loại kiwi khác nhưng độ ngọt thì không quả kiwi nào sánh bằng.
LỢI ÍCH SỨC KHỎE
Khác với kiwi vàng hay kiwi xanh, phần ruột đỏ của kiwi này có chứa anthocyanin giúp cơ thể chống một số bệnh như ung thư, chống viêm, chống oxy hóa, … Đặc biệt, khi ăn nhiều kiwi ruột đỏ, các tế bào sẽ tự chữa lành, giúp tăng thị lực và cho cả gia đình bạn có một đôi mắt khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, kiwi ruột đỏ còn chứa một số enzim tốt cho hệ tiêu hóa. Những người có tiền sử về huyết áp, tim mạch có thể hoàn toàn tin tưởng để dùng kiwi ruột đỏ.
Ngoài ra, trong kiwi ruột đỏ có chứa nhiều Polyphenol, Axit Folic, đặc biệt giàu Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, Canxi, Sắt, Kali… giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân và cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đồng thời giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, chống lại bệnh tim.
Song, kiwi ruột đỏ còn là một nguồn cung cấp vitamin C để tăng cường hệ thống miễn dịch và chất xơ để điều chỉnh đường tiêu hóa.
Trong chúng có lượng vitamin E để bảo vệ tế bào chống lại tác hại của các gốc tự do, Vitamin A để duy trì hoạt động của các cơ quan khỏe mạnh, Vitamin K để hỗ trợ chữa lành vết thương nhanh hơn, Kali để cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể, giúp bạn luôn cảm thấy tươi mát, không lo các vấn đề tiêu hóa.
CÁCH SỬ DỤNG
Quả kiwi ruột đỏ có thể ăn tươi hoặc chế biến thành vô số món ăn khác như salad, ngũ cốc, sữa chua trái cây, sinh tố… Quả kiwi đỏ với độ ngọt đậm sẽ tuyệt vời hơn khi dùng lạnh.
Kiwi ruột đỏ còn được cắt thành hình trang trí và bày trên đĩa khai vị, được sử dụng như một lớp phủ trên bánh ngọt và pudding.
Song, kiwi ruột đỏ kết hợp tốt với các loại trái cây khác như quả mâm xôi, quả việt quất, quả mơ, quả đào, dưa cùng các loại hạt hạnh nhân, hạt bí ngô tạo nên món bít tết hoặc thịt sốt thơm ngon, bổ dưỡng.
Mỗi ngày, nếu gia đình bạn có thể thưởng thức từ 1 đến 3 quả kiwi ruột đỏ thì đảm bảo cơ thể có đủ chất dinh dưỡng cũng như năng lượng để hoạt động khỏe mạnh, duy trì.
Kiwi ruột đỏ do có vỏ mỏng hơn nên khi lựa bạn cũng nên để ý vỏ bên ngoài, tránh những quả có dấu hiệu bị hư hỏng hoặc bầm dập nên giữ chúng được lâu hơn khi mang về nhà.
CÁCH BẢO QUẢN
Sau khi mua kiwi ruột đỏ về, bạn có thể bảo quản chúng ở tủ lạnh từ 0-4 độ C. Lưu ý, khi nào ăn mới rửa kiwi ruột đỏ vì vỏ của chúng mỏng hơn các loại kiwi khác.
Nếu để trong tủ lạnh ở nhiệt độ lý tưởng, không tiếp xúc chúng quá nhiều, bạn có thể bảo quản và thưởng thức chúng lên đến 14 ngày.