Hướng dẫn sử dụng Lê Nam Phi (Kg)

Nguồn gốc, xuất xứ

Lê Forelle hay lê Nam Phi là một trong những giống lê châu Âu cổ xưa nhất và được cho là có nguồn gốc từ những năm 1600 ở miền Bắc Saxony, Đức. Tên Forelle có nghĩa là “Cá Hồi” trong tiếng Đức, và có thể vì nó có màu tương tự như một con cá hồi cầu vồng. Người Đức khi nhập cư sang Mỹ đã mang lê Forelle theo trong năm 1800 và ngày nay lê Forelle được trồng rộng rãi ở nhiều nơi nhưng chủ yếu được trồng tại Nam Phi vì nơi đây có khí hậu hợp thích hợp cho giống cây này phát triển.

 Tác dụng của quả lê

Quả Lê Nam Phi có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Tốt cho mắt, da

Quả lê xanh là một nguồn cung cấp dồi dào các hợp chất lutein và zeaxanthin. Những hợp chất này đóng vai trò tăng cường thị thức, ngăn ngừa các bệnh về mắt như: thoái hoá điểm vàng, đục thuỷ tinh thể.

Chống viêm

Các chuyên gia sức khỏe cho biết: quả lê cung cấp một lượng lớn flavonoid, vitamin C, K cùng khoáng chất đồng, giúp chống viêm hiệu quả. Bao gồm cả viêm mãn tính.

Có đặc tính chống ung thư

Các chuyên gia khoa học nói rằng: trong quả lê có chứa các hợp chất chống oxy hoá như: anthocyanin và axit cinnamic giúp chống lại các bệnh ung thư nguy hiểm, bao gồm cả ung thư phổi, ung thư dạ dày, bàng quang.

Không những thế, đối với phụ nữ, các chất chống oxy hoá có trong quả lê còn giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Ít nguy cơ bị tiểu đường

Ngoài ra, lượng chất xơ dồi dào có trong loại quả này còn giúp hệ tiêu hoá làm việc tốt hơn, đẩy mạnh khả năng hấp thụ carbs. Từ đó, điều chỉ lượng đường trong máu, ngăn ngừa và kiểm soát chặt chẽ bệnh tiểu đường.

Giúp giảm cân

Lê được xếp vào loại quả chứa ít calo và nhiều chất xơ. Lượng chất xơ dồi dào này giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Từ đó, hạn chế việc nạp thêm thức ăn, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Lê Nam Phi được sử dụng ăn trực tiếp. Có thể chế biến thành sinh tố, salat, …

Có những loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ăn ruột như dưa leo, cam, táo, dưa hấu…và lê là một trong số đó.

Vỏ quả lê chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giúp đào thải chất độc, làm sạch tim, phổi, thanh nhiệt.

Bạn rửa sạch vỏ lê, thái nhỏ rồi cho thêm chút đường có thể trị được bệnh viêm họng. Khi làm các món salad rau củ quả thì bạn cho thêm ít vỏ lê sẽ khiến món ăn thêm giòn, ngon hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *