1. Giống và chủng loại của Lê Hàn Quốc
Lê nâu Hàn Quốc được đánh giá là một trong những loại lê ngon nhất trên thế giới hiện nay. Các loại lê Hàn Quốc được nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu là lê nâu, được lựa chọn tại các vườn danh tiếng nhất tại Hàn Quốc.
Lê Hàn rất đa dạng với nhiều chủng loại, giá bán khác nhau. Một trong những cách phân biệt chính là dựa theo size/ thùng, size càng lớn thì ăn càng ngọt, giòn và ngon hơn.
Mylefarm chúng tôi chỉ bán loại lê Hàn có chất lượng tốt nhất. Với size quả rất lớn (800gr-1.000gr một quả), vỏ mỏng, mượt, không tì vết, ăn giòn, ngọt và nhiều nước chắc chắn những quả lê Hàn Quốc sẽ làm các bạn thấy được sự khác biệt về hương vị của loại Lê chuyên xuất khẩu tại thị trường cao cấp Nhật Bản, Hoa Kỳ này.
Lê Hàn Quốc được chia thành hai loại chính: Lê nâu Hàn Quốc và Lê vàng Hàn Quốc. Trong khi lê vàng vỏ rất mỏng, thịt lê giòn, nhiều nước, thì lê nâu lại có hương vị đậm đà và giòn hơn, không quá nhiều nước, vỏ dày hơn.
2. Mùa vụ của trái Lê Hàn Quốc
Xuất xứ: Hàn Quốc
Mùa vụ: Mùa vụ được thu hoạch theo truyền thống vào 3 khoảng thời gian khác nhau: lần một khoảng 2 tuần trước khi lê chín, lần hai khoảng 1 tuần hay 10 ngày sau khi lê chín, và lần ba khi lê chín già.
Những quả lê thu hoạch lần một sẽ được ăn cuối cùng, và vì thế vụ lê có thể kéo dài đáng kể.
3. Lưu ý bảo quản quả Lê
Lê thường được ăn tươi hoặc ép nước, không dùng để nướng bánh vì chúng có hàm lượng nước cao.
Nên bảo quản trong tủ lạnh, cần nhẹ tay vì lê rất dễ bị dập, thâm bên trong.
Lê có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng vài tuần.
Nên bảo quản lê trong túi giấy hoặc màng co thực phẩm.
Tránh để lê tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ lạnh.