Xuất xứ và mùa vụ LỰU ĐỎ PERU
LỰU ĐỎ PERU được nhân giống sao cho có trọng lượng từ trên 0,5kg/quả, và rất nhiều quả nặng tới 0,9kg/quả. Với kích cỡ này, lựu Peru được xếp vào hàng khủng, có thể nói là loại lựu khổng lồ. Ngoài kích thước lớn Lựu Peru có vỏ quả màu đỏ, hạt cũng màu đỏ au và mọng nước luôn là sự lựa chọn tốt trong bầy biện dâng lễ hay tiếp khách.
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích đối với sức khỏe của Lựu đỏ nhập khẩu
Lựu nhập khẩu Peru có đặc điểm là vỏ màu đỏ hồng, kích thước trái lớn (khoảng 700g/trái), hạt đỏ thẫm, nhiều nước, ăn rất ngọt.
Nước quả lựu có chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây lão hóa, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer và cả ung thư.
Trong thành phần của nước quả Lựu có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như natri, vitamin B2, sinh tố B, niaxin, vitamin C, canxi và photpho… có tác dụng làm giảm quá trình hình thành các mảng bám trong các động mạch.
Dầu hạt quả lựu có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành ung thư da nhờ khả năng làm lành các tổn thương trên da nhanh chóng. Bên cạnh đó, nước quả lựu còn có tác dụng giúp các trị em khắc phục các triệu chứng thời kì mãn kinh.
Nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho thấy nước quả lựu có tác dụng trong việc điều trị các bệnh về tim, lão hóa sớm và ung thư. Ăn lựu giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Với những lợi ích cho sức khỏe như trên, các chuyên gia khuyến khích bạn nên ăn lựu để có sức khỏe tốt và phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh tật.
Bảo quản lựu Peru ở nhiệt độ 0 – 4 độ C giúp bạn có thể giữ được lựu đến 10 ngày. Trong quá trình vận chuyển luôn phải ổn định, tránh làm dập hỏng phần hạt trong lớp vỏ.
Nếu bạn không biết cách tách lựu thì sẽ làm dập đi phần hạt rất nhiều và làm quả mất ngon. Bạn có thể tách lựu một cách đơn giản theo hướng dẫn như sau:
- Cắt đi phần đầu của Lựu Peru
- Sau đó cắt vào các khe mắt
- Dùng tay nhẹ nhàng tách lựu
Lựu ai cập có lớp da dày, chịu được nhiệt. Nên cách bảo quản lựu dễ hơn so với một số loại trái cây nhập khẩu khác. Tuy nhiên vì lựu là trái cây nhập khẩu, lựu đã được bảo quản ở nhiệt độ lạnh nên khi mua về bạn cũng cần phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 4-8 độ C.
Nếu lỡ bóc trái lựu ăn không hết, bạn có thể quấn cất lại trong tủ lạnh và có thể sử dụng trong 1 đến 2 ngày.