Nho mẫu đơn Hàn Shine Muscat có size quả to, tròn, vỏ màu xanh sữa. Loại nho này hoàn toàn không bị chát khi thưởng thức, vị rất ngọt, hương thơm đặc trưng đặc biệt nếu cảm nhận kỹ giống mùi xoài chín.
Điều đặc biệt hơn cả khiến vạn người mê ở loại nho này là hương vị đọng lại ở cuống họng sau khi ăn, nó ngậy ngậy béo béo khiến mọi người khó mà quên được.
Tương tự như các giống nho khác, nho xanh mẫu đơn Hàn Quốc phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, vì chứa nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu như vitamin K, vitamin C, vitamin B6, kali, sắt và magie. Ngoài ra, nho mẫu đơn cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, như nhóm thực vật polyphenol có lợi cho sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh ung thư.
Nho mẫu đơn được trồng theo kiểu “1 nhánh 1 chùm” theo phương pháp hữu cơ, do đó các chùm nho sẽ được hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, từ đó cho ra loại nho có chất lượng cao
Công dụng
- Nho mẫu đơn Shine Muscat cung cấp nhiều chất chống oxi hóa rất tốt cho tim mạch, huyết áp cao. Chúng cũng rất tốt cho mắt, não và trí nhớ. Vỏ nho rất tốt cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, có tác dụng thải độc tố…
- Hàm lượng resveratrol trong vỏ nho phong phú hơn trong thịt và hạt nho, đồng thời có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vữa động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
- Việc ăn nho thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp nhanh phục hồi đối với những người bị thiếu máu kinh niên, những bệnh nhân bị huyết áp cao, viêm phế quản, gout, viêm dạ dày và táo bón.
- Nho mẫu đơn xanh không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên nho chỉ được thu hoạch khi chín. Lúc này nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng nên cần nhẹ tay trong quá trình thu hái.
- Cách bảo quản nho tốt nhất: để nho chưa rửa vào trong tủ lạnh (ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C) để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả nho. Chỉ nên rửa nho trước khi ăn tươi hoặc chế biến món ăn.
- Đối với nho xanh mẫu đơn Hàn Quốc, tốt nhất bạn nên ăn tươi.