NGUỒN GỐC, XUẤT XỨ
Nho đen rượu Kyoho là giống nho của Nhật được trồng thành công vào năm 1937 tại tỉnh Shizuoka và đến năm 1946 được đưa ra trồng đại trà. Nho Kyoho là giống lai chéo giữa giống nho Mỹ Ishi-harawase và giống nho Châu Âu Centennial. Cái tên Kyoho nghĩa là “vĩ đại” hay “ngọn núi lớn” đúng với kích thước lớn của quả nho giống này.
Hiện nay giống nho này được trồng nhiều ở Hàn Quốc, đặc biệt tại đây người ta nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ, hoàn toàn trồng trong nhà kính nên nho rất sạch, rất thơm ngon và có mùi vị đặc biệt. Nho rượu được đóng gói theo từng chùm sang chảnh, đẹp mắt. Mỗi chùm khoảng 0,7 – 0.8kg.
Mùa vụ vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 hàng năm.
Nho rượu Kyoho Hàn Quốc có công dụng gì?
Thành phần của nho rượu Kyoho Hàn Quốc chứa nhiều chất dinh dưỡng đa dạng và hàm lượng cực kỳ ấn tượng. Chính vì thế, bổ sung lượng nho phù hợp và khẩu phần ăn uống sẽ giúp tăng cường sức khỏe.
Nho rượu Kyoho Hàn Quốc giúp bảo vệ hệ tim mạch
Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Tim mạch Đại học Michigan. Việc ăn nho đen có thể bảo vệ cơ thể chống lại các tổn thương cơ quan liên quan đến hội chứng chuyển hóa. Theo đó, hội chứng chuyển hóa là một nhóm các tình trạng xảy ra cùng nhau, đó là một số các triệu chứng như:
- Tăng huyết áp;
- Lượng đường trong máu cao;
- Mỡ thừa quanh eo;
- HDL thấp;
- tăng triglyceride trong máu;
- Làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và bệnh tiểu đường loại 2.
Bên cạnh đó, resveratrol là hợp chất có trong nho rượu Kyoho Hàn Quốc giúp giảm lưu lượng máu trong các mạch máu. Do đó cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Các chất phytochemical có trong chúng giúp giảm tổn thương cơ tim. Đồng thời hỗ trợ điều chỉnh mức cholesterol trong cơ thể. Quá trình này ngăn ngừa nguy cơ đau tim và các bệnh tim mạch khác.
Cải thiện thị lực
Nho đen có chứa Lutein và Zeaxanthin, là những carotenoid, được biết là giúp duy trì thị lực tốt. Một chế độ ăn uống có bổ sung quả nho đen sẽ giúp chống lại tổn thương oxy hóa của võng mạc.
Chống lại nguy cơ ung thư
Hợp chất resveratrol là một nguồn giàu chất chống oxy hóa. Cùng một số nguyên tố có khả năng tiêu diệt nguồn năng lượng của các tế bào ung thư. Đặc biệt hơn, resveratrol còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư đầu và cổ liên quan đến rượu.
Nho rượu Kyoho Hàn Quốc giúp tăng cường chức năng não
Nho hoạt động như một chất bảo vệ não, cải thiện trí nhớ và sự tập trung, tăng cường sức khỏe của bộ não. Do sự hiện diện của riboflavin, chúng có lợi cho những người bị chứng đau nửa đầu. Chưa hết, resveratrol trong nho có thể làm giảm mức độ amyloidal-beta peptide ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer.
Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Nho rượu Kyoho Hàn Quốc cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Loại quả này được biết là cải thiện sự điều tiết của insulin và tăng độ nhạy cảm với insulin. Pterostilbene là một hợp chất có trong nho giúp giảm lượng đường trong máu. Nho đen có giá trị chỉ số đường huyết (GI) thấp, nằm trong khoảng 43 đến 53. Chỉ số trên sẽ giúp thúc đẩy cân bằng lượng đường trong máu tốt hơn.
Thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh
Nho đen có chứa chất chống oxy hóa và vitamin E giúp lưu thông máu tốt hơn ở da đầu. Đẩy lùi tình trạng rụng tóc nhiều, chẻ ngọn và tóc bạc sớm. Ngoài ra, chúng cũng được biết đến để cải thiện sự phát triển tổng thể của tóc.
Tăng cường miễn dịch
Bên cạnh đó, nho rượu Kyoho Hàn Quốc rất giàu vitamin C, K và A cùng với flavonoid và khoáng chất. Tất cả những hợp chất đó giúp tăng cường khả năng miễn dịch của một người. Chúng cũng giàu lượng đường và axit hữu cơ giúp giảm táo bón, khó tiêu và điều trị các vấn đề về thận.
Ăn nho rượu Kyoho Hàn Quốc hỗ trợ da khỏe mạnh
Các chất chống oxy hóa có trong nho đen như proanthocyanidins và resveratrol giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím có hại. Chúng cũng giúp giảm các đốm đen và nếp nhăn rất hữu hiệu. Hàm lượng Vitamin C trong những quả nho cũng đảm bảo sự trẻ hóa của các tế bào da. Trong khi Vitamin E có trong chúng đảm bảo độ ẩm cho da. Thêm vào đó, nho đen được biết đến với tác dụng làm tăng độ đàn hồi của da và cải thiện lưu thông máu. Do đó mang đến một làn da sáng khỏe và hồng hào.
Nho không tăng độ ngọt sau khi hái nên chỉ có thể thu hoạch nho sau khi đã chín. Vì vậy chúng ta cần bảo quản cẩn thận, nho rất nhạy cảm và dễ bị rụng.
Nhiệt độ để bảo quản nho thích hợp là khoảng 0-4 độ C.
Không rửa nho khi chưa ăn ngay, nên cho nho vào hộp bọc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để không làm mất đi lớp phấn tự nhiên của quả nho.
Nho thường được dùng để ăn tươi hoặc ép nước.