Ớt trái cây baby (ớt trái cây mini) Đà Lạt, một loại ớt không cay, được chế biến thành những món rất ngon
Đặc điểm của ớt trái cây baby (ớt ngọt)
- Ớt trái cây baby còn gọi là ớt ngọt, kích thước nhỏ bằng 1/2 ớt chuông thường, màu sắc đa dạng như: Xanh, đỏ, vàng …
- Có vị thơm, giòn ngọt, ít hăng và không cay.
Cách sơ chế quả ớt ngọt Đà Lạt
- Rửa sạch quả ớt, dựng đứng quả ớt và dùng mũi dao cắt dọc từ trên xuống (không chạm mũi dao vào bên trong hạt).
- Sau đó bỏ phần cùi và hạt, tiếp tục cắt thành từng miếng tùy theo ý thích và tùy theo món mà bạn đang nấu.
Thành phần dinh dưỡng của ớt trái cây baby (ớt ngọt) Đà Lạt
- Trong 100g ớt có chứa 120mg vitamin C. Lượng vitamin C này gấp 2,5 lần so với trái cam.
- Thực tế, chỉ cần 50g ớt trái cây đã chứa 60g vitamin C, tương đương với 75% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày.
- Ngoài vitamin C, ớt trái cây cũng rất giàu vitamin A, protid, đường, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, vitamin B1, B2…
Tác dụng và lợi ích của ớt trái câybaby Đà Lạt
- Ớt trái cây có nhiều công dụng như: Giúp tăng cường thị lực, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và nhiều bệnh ung thư, giúp ngủ ngon, làm giảm stress, giảm cân, kích thích tiêu hóa, làm sáng da, giúp tóc chắc khỏe …
Cách bảo quản quả ớt trái cây baby
- Quả ớt trái cây thường chín rất nhanh khi để ở nhiệt độ phòng.
- Để bảo quản ớt được lâu: Gói giấy lại, để trong ngăn mát tủ lạnh.
Các món ăn ngon được chế biến từ quả ớt trái cây baby Đà Lạt
- Salad ớt trái cây
- Ớt trái cây xào mực
- Ớt trái cây nhồi thịt nướng…