Ớt trái cây Sweet Palermo là giống ớt sừng ngọt có xuất xứ tại Hà Lan nay đã được trồng thành công tại Đà Lạt. Được mệnh danh là vua của các loại ớt có hình dáng thuôn dài không cay, không hăng, có vị giòn, ngọt và mọng nước, có thể ăn trực tiếp như một loại trái cây.
Ớt ngọt dài rất tốt cho sức khỏe vì chứa hàm lượng cao Vitamin C.
Trong 100gr ớt có chứa tối thiểu 30% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể.
100gr Sweet Palermo còn là nguồn cung cấp tối thiểu 15% hàm lượng Vitamin E, B6 và B11 (folate), Vitamin C, Vitamin A, E, axit folic, magiê, cũng như beta – carotene và kali…
Cách chế biến
– Ớt ngọt quả dài không có vị hăng khó chịu, do vậy các bạn có thể thoải mái ăn sống hoặc làm nước ép, hay kết hợp với nhiều loại rau củ khác để làm món salad thơm ngon, bổ dưỡng.
– Ngoài ra, ớt ngọt trái dài vẫn sẽ mang lại một hương vị đậm đà khi được sử dụng trong các món ăn thông dụng như món xào,… Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý chỉ nên thêm thực phẩm này vào công đoạn cuối cùng trong quá trình chế biến, bởi nếu được đun quá lâu sẽ khiến chúng mất đi phần lớn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
– Không chỉ vậy, nhờ vào màu sắc bên ngoài bắt mắt, chúng còn được sử dụng nhiều làm nguyên liệu để trang trí cho các món ăn thêm phần hấp dẫn.
Cách bảo quản
– Ớt ngọt trái dài thường sẽ chín rất nhanh nếu các bạn để chúng ở nhiệt độ phòng. Do vậy, để bảo quản được lâu, các bạn cần cắt hết phần cuống, sau đó gói lại với giấy, rồi mới cho vào bên trong hộp kín có nắp đậy và sắp xếp thật gọn gàng trong ngăn mát tủ lạnh.
– Về thời gian bảo quản của ớt ngọt quả dài trong điều kiện nhiệt độ tủ lạnh, thường sẽ dao động trong khoảng từ 3-5 ngày.