Ớt trái cây thường được gọi với tên tiếng Anh là ớt chuông Sweet Palermo. Tương tự như ớt chuông, ớt trái cây hiện nay được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, trong số đó có cả Việt Nam và phổ biến tại Đà Lạt. Đa số chúng được nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ, đảm bảo sự an toàn cũng như chất lượng, do vậy người dùng có thể thoải mái ăn sống đối với loại thực phẩm này.
Có thể bạn không biết, ớt trái cây còn được ưu ái gọi với cái tên “vua của các loại ớt” bởi cả về hình dáng, vị ngọt, độ giòn cũng như là mùi thơm đậm hương vị trái cây vô cùng độc đáo. Để lý giải tại sao chúng lại có đặc điểm đặc biệt này, nhiều người cho rằng ớt trái cây cần một thời gian khá dài, khoảng 1 tháng để có thể chín hoàn toàn, hơn hẳn những loại ớt mà chúng ta thường thấy. Một đặc điểm quan trọng hơn khiến nhiều người lựa chọn thực phẩm này là một trong số những nguyên liệu chính trong chế biến, đó là do chúng không có vị hăng nồng như các loại ớt chuông khác.
Thông tin dinh dưỡng
Ớt trái cây không hề kém cạnh với các loại ớt khác nếu xét về bảng thành phần dinh dưỡng, cụ thể như sau:
– Chúng được coi là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi có chứa hàm lượng khá cao Vitamin C.
– Trong 100g ớt có khả năng cung cấp tối thiểu 30% nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể hàng ngày.
– Ngoài ra, chúng còn là nguồn đáp ứng được một lượng tối thiểu khoảng 15% hàm lượng Vitamin C, E, A, B6, B11, Axit Folic, Beta – Carotene, Magie,…