Nguồn gốc xuất xứ, mùa vụ của quýt Úc
Quýt dễ dàng phát triển ở những khu vực khí hậu nhiệt đới, và cận nhiệt đới ấm nóng. Hiện nay, quýt được trồng rộng rãi ở khu vực Nam Úc, đặc biệt là tiểu bang Queensland.
Quýt Úc có mùa vụ từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, do họ cam quýt là những giống cây thích khí hậu nhiệt đới.
Nhiệt độ lý tưởng cho cây quýt phát triển từ 13 đến 18 độ C vào mùa đông, và lên đến 35 độ C vào mùa hè.
-
Công dụng của quýt Úc
Quýt là nguồn giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và flavonoid, giúp chống lại nhiều bệnh tật. Ăn quýt tốt cho hệ thống miễn dịch vì chúng chứa nhiều vitamin C. Loại vitamin này tăng cường khả năng tự bảo vệ của cơ thể, chống lại vi rút và vi khuẩn.
Quýt cũng có tác dụng tuyệt vời đối với bệnh Parkinson. Vì trong loại trái cây này có hàm lượng nobiletin cao, giúp cải thiện tình trạng suy giảm vận động và bảo vệ các tế bào sản xuất dopamine trong não.
Quýt Úc có hàm lượng protein, canxi và photpho cao gấp nhiều lần các loại trái cây khác. Vì thế, đây là một loại trái cây thích hợp cho chế độ eat clean và giảm cân. Quýt còn giàu chất xơ, vitamin A, B nên giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Quýt úc chứa thành phần chống oxy hoá, có thể chống lại sự phát triển của u bướu.
Quýt có vị ngọt thanh, ít xơ thường dùng để ăn tươi chứ không nên ép nước.
Cách tốt nhất để bảo quản Quýt là để tự nhiên thay vì cho vào túi nhựa vì nếu tiếp xúc với độ ẩm. Quýt có thể dễ dàng xuất hiện nấm mốc.
Nhiệt độ để bảo quản quýt còn giữ hàm lượng vitamin trong 2 tuần là trong nhiệt độ từ 5 đến 10 độ C.
Có thể sử dụng cả phòng lạnh và tủ lạnh để bảo quản.