THÔNG TIN SẢN PHẨM
Sú tim là giống cây được trồng nhiều tại Đà Lạt , luôn đảm bảo an toàn và chất lượng, cho bữa ăn hằng ngày luôn thơm ngon và đầy hương vị.
Sú tim được trồng theo phương pháp VietGap là các búp nhỏ, các lá cải xếp chặt và cuộn vào nhau chỉ khác bắp cải thường có dạng tròn thì bắp cải tim có hình dạng giống như trái tim. Các lá cải màu xanh nhạt pha trắng bên ngoài đậm hơn các lá bên trong. Sú tim giòn và vị ngọt hơn bắp cải thường.
Công dụng:
Sú tim có tính mát, giá trị dinh dưỡng cao, chứa vitamin A, P, C, E, H và một số khoáng chất thiết yếu tăng cường năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong bắp cải cao gấp 4 lần so với cà rốt. Vì thế, bắp cải tim có nhiều công dụng cho sức khỏe: tẩy giun, lọc máu, bồi dưỡng cơ thể, nhanh lành vết thương, trị viêm loét dạ dày, đái tháo đường,… Ở nhiều nước Châu Âu, bắp cải được xem là loại thuốc chữa bệnh cho người nghèo.
Các món ăn với sú tim:
Sú tim tham gia vào nhiều món ăn hằng ngày: từ xào, nấu canh, …
Sú tim cuộn thịt sốt cà chua
Gỏi gà sú tim
Canh sú tim cuộn thịt, canh bắp cải thịt bò
Sú tim xào trứng, bắp cải tim xào xì dầu, xào đậu phụ và nấm,….
Sơ chế và bảo quản:
Sú tim khi chế biến bạn sẽ tách từng lá cải riêng biệt rồi cho vào nước muối ngâm khoảng 2-5 phút
Sau đó rửa lại nước sạch 1 lần nữa rồi vớt ra để ráo
Tùy cách chế biến mà cắt sợi hay để nguyên
Để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Nếu rau héo thì phun một lớp nước nhẹ lên mặt rau, tránh giữ nước lại rau để không bị thúi nhũn.
Để bảo quản trong tủ lạnh thì bỏ vào túi nilon có lót giấy hút ẩm và đục lỗ thoát hơi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.