Sú tim chứa một lượng vitamin C dồi dào, gầp 6-8 lần so với bắp cải xanh, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật hơn bắp cải xanh.
Trong bắp Sú tim cũng chứa nhiều chất sắt antoxianin (tạo ra màu tím), một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ, chứa ít calories, thích hợp cho người ăn kiêng.
Sú tim có chứa một số chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, chống lại sự viêm nhiễm, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh thấp khớp, đồng thời chứa chất latic và axit giúp tẩy ruột. Chứa nhiều vitamin A, Sú tím cũng rất tốt cho mắt, cho da.
Cách sơ chế:
Bạn nên bỏ lõi trắng ở giữa Sú tim để khỏi đắng.và tùy từng món ăn mà bạn có thể thái rau hay để nguyên lá. Loại rau này có thể làm món hấp, luộc, bỏ lò, cuốn thịt om, xào hay làm rau cải thái trộn…
Cách Bảo quản:
Bạn không rửa bắp Sú mà cho vào túi nhựa và giữ trong tủ lạnh (được khoảng 1 tuần). Nếu dùng một lần không hết cả cái, bạn có thể giữ phần bắp sú còn lại bằng cách vẩy lên một ít nước rồi cho vào túi nhựa và cất trong tủ lạnh. Bắp Sú đã cắt miếng chỉ nên dùng trong 1-2 ngày.