Hướng dẫn sử dụng Sú tim Đà Lạt

1.Giới thiệu về sú tim

Sú tim là một loại bắp cải giống như bình thường nhưng có hình trái tim bắt mắt. Đây là loại bắp cải được nhiều người ưa thích bởi hình dáng đặc biệt, còn một loại cải khác cũng có hình trái tim nhưng màu tím (sú tím) và người ta thường nhầm lẫn tên hai loại bắp cải này vì cách gọi gần giống nhau.

Loại bắp cải này có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, nó thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu ôn đới. Tại Việt Nam, loại rau này được trồng nhiều ở Đà Lạt nên người ta cũng thường gọi là sú tim Đà Lạt.

2. Sú tim có tác dụng gì với con người?

Bắp cải sú tim rất giàu dinh dưỡng và mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe của con người. Cụ thể là:

 

Sú tim có tác dụng gì với con người?

2.1. Tốt cho tim mạch

Trong loại rau này chứa rất nhiều anthocyanin – đây là loại chất vô cùng có lợi cho tim mạch. Bổ sung bắp cải tím vào khẩu phần ăn có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh mạch vành và bệnh nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, loại rau này còn giúp giảm hấp thụ cholesterol có hại, giúp bảo vệ hệ tim mạch tốt hơn.

2.2. Tốt cho tiêu hóa

Trong bắp cải tím chứa nhiều chất xơ không hòa tan, giúp ruột hoạt động tốt hơn, nhờ vậy mà hệ tiêu hóa cũng trở nên khỏe mạnh hơn. Mặt khác, loại rau này cũng giúp tăng cường hoạt động của bifidobacteria và lactobacilli – vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp sản xuất các loại vitamin cần thiết cho cơ thể.

2.3.Giúp ổn đinh huyết áp

Trong sú tim chứa rất nhiều kali, thành phần này giúp cân bằng được lượng natri trong cơ thể và giữ huyết áp của bạn ở mức ổn định. Hoạt động này diễn ra bằng cách đào thải lượng natri dư thừa qua đường tiểu, đảm bảo chỉ giữ lại lượng natri cần thiết cho cơ thể. Giữ huyết áp ổn định còn giúp bạn tránh khỏi các căn bệnh nguy hiểm khác như đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.

2.4. Ngăn ngừa ung thư

Trong bắp cải tim xanh rất giàu indoles – đây là một loại chất đạm tự nhiên rất có ích cho cơ thể. Thành phần này có thể giúp ngăn ngừa ung thư hay ức chế chúng phát triển. Vì thế bổ sung loại rau này thường xuyên vào thực đơn gia đình sẽ giúp bạn phòng chống ung thư hiệu quả.

2.5. Tốt cho mắt

Trong bắp cải tim xanh rất giàu vitamin A – thành phần quan trọng và có lợi cho mắt. Đôi mắt bạn sẽ sáng khỏe khi được bổ sung đầy đủ vitamin A và võng mạc của mắt cũng được bảo vệ tốt hơn

3.Hướng dẫn chế biến

  • Sú tim xào tỏi: Đây là món ăn đơn giản nhưng vẫn thơm ngon nhờ sự kết hợp giữa vị ngọt của rau cùng mùi thơm của tỏi. Bạn có thể thực hiện món ăn này rất nhanh khi chỉ cần phi thơm tỏi rồi cho rau vào xào, nêm nếm vừa ăn, chò chín rồi tắt bếp là xong.
  • Món salad: Đây cũng là một món ăn đơn giản nhưng lại rất kích thích vị giác. Bạn hãy kết hợp bắp cải tím, hành tây, cà rốt (tất cả cắt nhỏ) rồi trộn đề với mayonnaise sẽ cho bạn một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
  • Xào với thịt bò: Món ăn này vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng khi thịt bò mềm, kết hợp hài hòa với bắp cải tim xanh giòn ngọt rất kích thích vị giác. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần xào trước thịt bò rồi múc ra đĩa. Sau đó xào bắp cải tim xanh với tỏi, khi gần chín thì nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho thịt bò vào, chờ món ăn chín rồi tắt bếp là xong.
  • Sú tim nấu canh chua tép: Bạn thực hiện bằng cách phi thơm hành tím sau đó cho tép vào xào. Khi tép săn lại, bạn cho cà chua và dứa vào đảo đều cho chín sơ rồi thêm nước lọc. Bạn tiếp tục cho nước cốt me vào rồi thêm đường, muối cho vừa ăn. Đợi nước sôi, bạn cho bắp cải cắt sợi vào đợi chín rồi tắt bếp. Món canh này sẽ giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè và cực kỳ ngon miệng đấy!

Để mua được sú tim tươi ngon từ nông trại sạch của Đà Lạt, bạn hãy tìm đến Mỹ Lệ Farm nhé. Tại đây luôn cung cấp các loại rau quả chất lượng, tươi ngon, an toàn, mang đến cho bạn bữa cơm ngon lành và đầy dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *