Đặc điểm chung:
Bông cải trắng hay còn gọi là súp lơ, hay su lơ, bắp su lơ, hoa lơ , cải hoa hay cải bông trắng , mọc quanh năm, trọng lượng hoa phần sử dụng làm thực phẩm từ 1– 2 kg ăn rất ngon.
Súp lơ trắng Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại nông trại ở Đà Lạt, do Nông nghiệp THT thương mại đảm bảo tươi sạch, an toàn và chất lượng, Đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng luôn tươi ngon, An toan và tiện lợi.
Thành phần chính của Súp lơ trắng:
Súp lơ trắng có nhiều vitamin C, vitamin K, canxi, axit folic, kali và chất xơ. Súp lơ trắng cũng có chứa các chất dinh dưỡng thực vật có các đặc tính tăng cường miễn dịch.
Lợi ích của Súp lơ trắng:
- Súp lơ có tác dụng kháng lại các tế bào ung thư
- Giảm cholesterol trong máu
- Thanh lọc cơ thể
- Tác dụng tích cực với hệ xương
- Tốt cho mắt….
Món ngon từ Súp lơ trắng:
- Súp lơ xào thịt bò
- Thịt gà xào súp lơ
- Súp lơ trắng xào thịt heo cháy cạnh.
- Canh súp lơ trắng cùng tôm thịt.
- Canh đậu phụ nấu súp lơ
- Canh sườn súp lơ
- Salad khoai tây súp lơ
Khuyến cáo:
- Không nên nấu súp lơ quá chín
- Phụ nữ mang thai, người đau dạ dày, nên lưu ý khi ăn súp lơ
- Người bị gout tuyệt đối không nên ăn súp lơ