-Táo dẹt là dòng trái tươi của táo tàu, một nguyên liệu thường gặp trong các món thuốc Bắc dưỡng sinh, bổ nhan hoặc các món ăn đặc trưng của người Hoa.
– Đây không chỉ là dòng trái cây đặc sản, mà còn có bề dày lịch sử, xuất hiện lâu năm tại Xứ Trung (khoảng hơn 4000 năm trước).
– Khi còn xanh, hồng táo sở hữu lớp vỏ xanh bóng mịn. Trái càng chín càng xuất hiện nhiều đốm nâu cam, dần to lên và đậm dần khi trái chín hẳn.
– Chất thịt của hồng táo giòn rất độc đáo, không giống với bất cứ loại trái nào xuất hiện trên thịt trường. Khi cắn sẽ tạo ra tiếng bộp bộp nhỏ kèm độ ngọt đậm đà, hấp dẫn đặc trưng.
Táo dẹt tươi mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:
– Chữa mất ngủ lâu ngày: trong táo dẹt có chứa nhiều chất saponin, rất tốt trong việc chữa trị bệnh mất ngủ bởi nó có công dụng kích thích giấc ngủ tự nhiên.
– Điều trị táo bón: ăn quả táo dẹt tươi, hay còn gọi là quả hồng táo sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, cải thiện bệnh táo bón.
– Giảm căng thẳng lo âu: khoa học đã chứng minh tác dụng hiệu quả của táo dẹt đối với hệ thần kinh não bộ, giúp thư giãn, cải thiện mệt mỏi.
– Tốt cho da, củng cố hệ miễn dịch: loại quả này giàu Vitamin C và các chất chống oxy hóa tự nhiên, tăng cường sản xuất collagen, giúp da luôn săn chắc, đồng thời hiệu quả trong việc củng cố hệ thống miễn dịch của cơ thể.
– Kiểm soát huyết áp, lưu thông máu: táo dẹt có hàm lượng natri thấp và kali cao, chất sắt và lượng phosphorous dồi dào giúp điều hòa sự lưu thông máu
– Ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư: không chỉ chứa nhiều vitamin C, trong táo dẹt còn chứa thành phần phenol và một số chất oxy hóa giúp loại bỏ gốc tự do, ngăn ngừa sự hình thành của tế bào ung thư trong cơ thể.
– Cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều, hói đầu
Sau khi mua về tốt nhất khách hàng không nên rủa nước mà cất ngay vào tủ lạnh nếu chưa dùng tới. Trước khi ăn rửa sạch và ăn luôn cả vỏ điều này có thể dành cho cả các bé vì hầu như táo tàu không thể gọt vỏ như các loại táo thông thường.