Đặc điểm của trái hồng táo dẹt
Hồng táo dẹt với hình dáng lạ mắt, vỏ trơn bóng nhưng mới nhìn có cảm giác như được chia thành các múi.
Hồng táo dẹt khi ăn có vị ngọt thanh, giòn xốp, rất được người tiêu dùng ưa thích và có giá thành cao hơn so với hồng táo tròn.
Hồng táo dẹt có vỏ màu xanh, hơi ngả vàng và khi chín chuyển sang màu thâm xỉn, màu nâu nhưng không phải bị hỏng, khi ăn lại cực kỳ thơm ngon, nhiều thịt.
Bên trong quả có chứa hạt màu nâu và phần thịt quả giòn xốp có màu trắng. Thức quả rất hợp để cả gia đình ăn tráng miệng sau mỗi bữa ăn.
Thành phần dinh dưỡng của hồng táo dẹt
Cũng giống như hồng táo tròn, thành phần dinh dưỡng quả hồng táo dẹt chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Trong hồng táo tươi có hàm lượng calorie rất thấp, giàu xơ, vitamin và khoáng chất.
Trong 100g hồng táo tươi chứa mức năng lượng 125kcal; 30,5g carbohydrate; 0,3g chất béo; 1,2g protein; 1,9g xơ không hòa tan.
Thậm chí, hàm lượng vitamin C có trong hồng táo còn cao hơn kiwi gấp 4 lần, gấp 6 lần dâu tây, gấp 5 lần súp lơ.