Nguồn gốc
Táo EverCrisp Mỹ là một giống táo của Mỹ được phát triển bởi Hiệp hội Cải tiến Táo Trung Tây (MAIA). Được đăng ký nhãn hiệu là EverCrisp, giống MAIA-1 là giống lai giữa hai giống táo hiện có là Honeycrisp và Fuj. Ban đầu được sản xuất tại Ohio , Táo EverCrisp Mỹ kể từ đó đã mở rộng sang các vùng trồng táo trên khắp Trung Tây ở Michigan, Illinois và Indiana, và ở Đông Bắc ở Pennsylvania và New York. Quả táo gia nhập thị trường công khai vào năm 2017.
Táo EverCrisp Mỹ giòn, chắc và đặc giống như giống Honeycrisp mẹ của nó. Có hương vị Honeycrisp mạnh mẽ với hương thơm đặc trưng giống Fuji. Độ tươi của táo như vừa mới hái từ trên cây, giòn và ngọt đậm, EverCrisp mở ra với một tiếng nổ và không kìm lại được. Loại trái cây có màu đỏ hồng ửng hồng trên nền kem, loại táo này có vị táo như kẹo chỉ với một chút đường và độ giòn hoàn hảo, mạnh mẽ, đặc biệt. Khiến cho loiaj táo này càng trở nên hấp dẫn thu hút nhiều người tới thử.
- Táo EverCrisp Mỹ giòn, chắc và đặc giống như giống Honeycrisp mẹ của nó. Có hương vị Honeycrisp mạnh mẽ với hương thơm đặc trưng giống Fuji.
Trong một quả Táo Ever Crisp Mỹ có ít hơn 100 calories. Bên cạnh đó còn có thêm 17% các giá trị chất xơ và khoảng 14% các chất vitamin C có lợi cho sức khỏe
Táo chứa vitamin E, C, tiền vitamin A cũng như các chất khoáng canxi, selen, sắt, đồng,…hỗ trợ tăng sức đề kháng. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo, do vậy bạn có thể chọn táo cho thực đơn giảm cân.
Loại trái cây nhập khẩu này còn giàu Magie, Kali. Đặc biệt vỏ táo giàu chất xơ, hơn một nửa lượng Vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ. Giúp điều chỉnh áp suất máu, giữ nhịp tim ở mức ổn định, bảo vệ tim mạch.
Tăng độ ẩm cho da, giúp da luôn trắng sáng, khỏe mạnh.
Trong táo Ever Crisp có chứa kẽm và các vitamin C, B1, B2, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ tiểu đường, nâng cao sức đề kháng.
Ngoài ra, trong vỏ táo – thịt táo đều chứa nhiều chất chống oxy hóa như quercetin và triterpenoids rất tốt cho tim, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch
Hướng dẫn sử dụng:
- Rửa nhẹ nhàng trái táo. Sau đó cắt đôi trái táo và loại bỏ phần hạt bên trong.
- Bảo quản trong tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C. Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn thấp hơn và táo trở nên xốp.
- Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.
- Không rửa rước khi cho vào tủ lạnh.