Nguồn gốc xuất xứ
Táo Envy của New Zealand được trồng ở Vịnh Hawke phía Bắc của đảo Nelson. Năm 1985 Táo Envy Size lớn được ghép thành công bởi Scilate (gốc) với MM106. Hiện nay, táo Envy được độc quyền ở New Zealand, bang Washington (Mỹ) và Chile. Envy New Zealand bắt đầu được thu hoạch vào tháng 02 đến tháng 08 hàng năm.
Ảnh minh họa: vườn táo Envy New Zealand
Công dụng của táo Envy Mỹ
Táo Envy Mỹ tốt cho hệ hô hấp
Thông tin trên BBC cho biết, ăn ít nhất năm quả táo mỗi tuần giúp phổi hoạt động tốt hơn nhờ chất chống oxi hóa Quercetin có trong vỏ quả táo. Ngoài ra, kết quả một nghiên cứu năm 2007 cho thấy, phụ nữ ăn nhiềuhoa quả , nhất là táo trong đó có Táo Envy Mỹ sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho thai nhi.
Táo Envy Ngừa bệnh loãng xương
Trong táo chứa các nguyên tố tốt cho xương. Táo Envy với quy trình trồng và kiểm định nghiêm ngặt sẽ đảm bảo những dưỡng chất tốt nhất hỗ trọ cho xương của bạn. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, nguyên tố Bo trong táo có thể làm tăng lượng estrogen trong máu và các hợp chất khác, có tác dụng ngăn ngừa mất canxi
Táo Envy giúp kiểm soát cholesterol trong máu
Táo Envy chứa chất xơ hòa tan cao, một trái có trung bình có khoảng 4g chất xơ. Một phần trong số chất sơ ở dạng pectin phá vỡ các chất béo trong ruột để giảm mức độ cholesterol trong cơ thể của bạn. đây là công dụng vô cùng bất ngờ của táo Envy mang lại đúng không nào ?
Táo Envy chống ung thư
Đúng như vậy, ăn táo nói chung và táo Envy nói riêng giúp chống lại nhiều căn bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, táo có chứa các thành phần có khả năng chống lại ung thư gan, ruột kết và thậm chí là ung thư vú.
Táo Envy hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ
Thông tin trên Daily Mail, nghiên cứu mới chỉ ra rằng, bạn càng ăn nhiều hoa quả , càng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Ăn mỗi quả táo mỗi ngày có thể giúp làm tới 40% nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim. Nếu bạn đang phân vân vì chất lượng của táo trên thị trường hoa quả thì hãy chọn Táo Envy có nguồn gốc nhập khẩu để đảm bảo an toàn cho gia đình mình nhé.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn hoa quả mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về tim khoảng 27% và nguy cơ đột quỵ khoảng 40%.
Đó là do thành phần chủ yếu của táo là axit folic và vitamin B, có tác dụng ngừa bệnh tim. Ngoài ra, táo chứa các chất chống oxi hóa, chất xơ, pectin có lợi cho hoạt động của tim và làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Bạn nhớ đừng quên táo Envy trong danh sách hoa quả của cả nhà nhé.
Bảo quản táo đúng cách
Để giữ ruột táo được trắng lâu, sau khi gọt vỏ, hãy ngâm qua ruột táo trong nước có pha vài giọt chanh hoặc muối loãng.
Nếu bảo quản trong tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C, táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần.
Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn dẫn đến táo sẽ xốp hơn.
Cần tránh để táo chung với các thực phẩm có mùi khác như hành và tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.
Một số món ngon với táo Envy USA
Để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của táo, chúng ta có thể ướp lạnh và ăn tươi.
Ngoài ra, táo còn có thể dùng để ép nước, làm bánh, làm salad,…