Táo Rockit có nguồn gốc xuất xứ ở vịnh Hawke của New Zealand. Ban đầu, đây là giống táo lai được ông Alison nghiên cứu từ cuối những năm 1990, trải qua nhiều cái tên sau đó được đổi tên thành Rockit và giữ nguyên cho đến tận bây giờ. Ban đầu đây là một dự án được trồng thử nghiệm trên cây tại vịnh Hawke trên bờ biển phía đông của New Zealand.
Sau 20 năm nghiên cứu thành công, loại táo này được cấp phép trồng tại nhiều nước trên thế giới như Đức, Mỹ, Bỉ, Pháp… đem lại giá trị thương mại cao. Mặc dù được trồng tại nhiều nơi, cung cấp táo Rockit quanh năm cho toàn thế giới nhưng táo Rockit New Zealand vẫn được đánh giá ngon nhất và được xếp loại như một món ăn ngon miệng và tốt cho sức khoẻ.
Táo Rockit trải qua một thời gian nuôi trồng và chăm sóc kéo dài tới 3 năm mới có thể thu hoạch được những trái táo ngon nhất.
Lợi ích sức khỏe
Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho não như đường, vitamin, khoáng chất, táo còn chứa một lượng lớn nguyên tố kẽm. Kẽm là nguyên tố không thể thiếu đối với cơ thể, kẽm có quan hệ mật thiết với acid nucleic, protein làm trí nhớ của não người, nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể.
Ngoài ra táo còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như canxi, kali, sắt, phốtpho, các vitamin C, B1, B2.
Lượng magiê và kali trong táo giúp điều chỉnh áp suất máu và giữ cho nhịp đập tim ở mức ổn định, chất chống ôxy hoá tự nhiên giúp bảo vệ thành mạch máu .
Vỏ táo giàu chất xơ và có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn 1 nửa lượng vitamin C của quả táo đều nằm ở vỏ.
Đường tự nhiên trong táo không ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường.
Mặt khác, mùi thơm đặc trưng của táo có tác dụng giải tỏa sự căng thẳng, làm cho tinh thần thoải mái, vui vẻ.
Hướng dẫn sử dụng
Rockit New Zealand có thể ăn trực tiếp, làm nước ép hoặc làm bánh đều rất ngon.
Với cách đóng gói nhỏ gọn và tiện dụng, táo Rockit thích hợp để mang theo trong các chuyến du lịch, dã ngoại cùng bạn bè và gia đình. Với kích thước nhỏ gọn và số lượng vừa đủ cho một lần ăn, không bị bỏ thừa hay lãng phí như các loại táo thông thường.
Táo Rockit thường được ăn tươi, nhưng đây cũng là một nguyên liệu tuyệt vời cho món salad, sinh tố hay nước ép,… cũng ngon không kém.
Táo ống Rockit được bảo quản tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ 4-8 độ C, ở nhiệt độ này táo sẽ giữ nguyên được độ tươi, giòn ngọt tối đa lên tới 4 tuần. Sau thời gian này, lượng đường trong táo tăng lên nhưng độ giòn sẽ giảm xuống, vì vậy mà khi ăn sẽ có cảm giác táo hơi xốp.
Táo ống Rockit được xếp vào loại táo cao cấp nhất cùng với táo Envy New Zealand, không chỉ bởi hương vị đặc biệt mà còn giá trị dinh dưỡng khổng lồ của nó. Hãy nhớ ăn táo Rockit thường xuyên hơn nhé.