Nguồn gốc
Táo Túi Core Fuji có xuất xứ từ Nam Phi – là giống táo được lai chéo giữa hai giống táo Red Delicious và giống táo Virginia Ralls Genet của Mỹ tại Nhật Bản.
Quả táo nhỏ vừa tay, màu đỏ đậm xen lẫn màu vàng kem rất đẹp. Thịt quả táo giòn và hơi xốp, ngọt thanh, ít chua, vỏ mỏng, nhiều nước, ăn vào rất ngon.
Cũng như các loại táo khác, Táo Túi Nam Phi chứa nhiều pectin-là một chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol và chất chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tim. Đặc biệt quả táo giàu chất xơ, kẽm và vitamin C, B1, B2, tốt cho người muốn cải thiện hệ tiêu hoá, giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, nâng cao sức đề kháng.
- Chứa chất chống oxy hóa giúp đẹp da, giữ dáng
- Chứa nhiều khoáng chất thiết yếu tốt cho trí não, hệ miễn dịch
- Không cholesterol giúp tăng cường tuần hoàn máu
- Giàu chất xơ, vitamin A, C, B
- Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Công dụng:
- Hàm lượng chất xơ hòa tan trong táo chiếm đến 5g, giúp làm giảm rối loạn đường ruột, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, bệnh viêm túi thừa,…
- Chất pectin được tìm thấy trong táo sẽ giúp cân bằng hàm lượng cholesterol trong cơ thể
- Ăn 5 quả táo/tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: ho, hen suyễn,…
- Theo y học trung hoa thì: Thường xuyên sử dụng táo sẽ giúp tim khỏe mạnh, giảm cơn khát, giảm nhầy và tăng cường chất lỏng cho cơ thể
- Một nghiên cứu tại Bzail đã chỉ ra, những phụ nữ ăn 1 quả táo trước bữa ăn có thể giảm được 33% trọng lượng của cơ thể, so với những người phụ nữ không ăn
- Hàm lượng kali cao trong táo có thể mang lại một trái tim khỏe mạnh
Ngoài ra, lượng magiê và kali trong táo giúp điều chỉnh áp suất máu, giữ nhịp đập tim ở mức ổn định, bảo vệ thành mạch máu, không ảnh hưởng đến bệnh nhân tiểu đường.
Táo nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C. Ở nhiệt độ này, trái táo có thể giữ được độ tươi ngon, giòn và nhiều nước.
Apple Fruit chỉ bán loại Táo Túi Nam Phi chính hãng, nhập khẩu chính ngạch, tươi mới nhất, giòn, ngọt, thơm, ngon
Dùng trực tiếp hoặc làm nguyên liệu cho các món nước ép, salad, bánh ngọt
Ăn táo mỗi ngày giúp làm sạch răng, giết chết các vi khuẩn gây hôi miệng, giảm nguy cơ các bệnh đường hô hấp
Nên để trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để táo bị va dập hoặc cấn dập
Khi dùng để táo không bị thâm, ta cắt táo rồi nhúng qua nước lạnh có pha vài giọt chanh hoặc muối loãng, táo sẽ giữ được màu sắc tươi mới, ngon miệng.
Nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C giúp táo giữ độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần.