NGUỒN GỐC VÀ XUẤT XỨ CỦA TÁO XANH MỸ
Táo xanh Mỹ có nguồn gốc từ Úc bởi một trồng người tên Maria Ann Smith. Giống táo xanh có lịch sử lâu đời và là giống táo xanh lâu đời nhất hiện nay. Táo xanh được lai giống từ táo Crab Pháp và táo Roman vào năm 1868, có nhiều điểm nổi bật về dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Táo xanh Mỹ được thu hoạch vào tháng 10 và có bán trên thị trường quanh năm.
Tác dụng của táo xanh Mỹ đối với sức khỏe
- Trung bình mỗi quả táo xanh có chứa 4g chất xơ ở dạng Pectin, có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu, tạo cảm giác no lâu mà không bị tiêu thụ nhiều calo
- Trong vỏ táo có chứa Axit Ursolic làm giảm nguy cơ béo phì, Axit Ursolic thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể
- Táo xanh là loại trái cây có chứa nguồn vitamin C dồi dào có trong phần vỏ táo có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch
- Đặc biệt, táo xanh có chứa chất chống oxy hoá và chất Triterpenoids có khả năng chống lại các bệnh ung thư gan, ruột kết và ung thư vú
Các món ăn ngon từ táo xanh Mỹ
Táo xanh có thể ăn tươi như một món tráng miệng, có thể sử dụng làm nguyên liệu làm nước detox, nước ép, sinh tố, bánh nướng…
Với vẻ ngoài bắt mắt, táo xanh không chỉ được dùng để lảm quả biếu tặng hoặc sử dụng trực tiếp mà chính bởi độ chua vốn có mà chúng còn được dùng trong việc thay thế các bữa ăn chính với các món như salad trái cây,… Ngoài ra, táo còn dùng để ép lấy nước hoặc chế biến thành các món snack táo giòn thơm, thích hợp với những người ăn kiêng vì lượng đường ít.
Cách bảo quản táo xanh Mỹ tươi ngon
- Táo xanh được bảo quản tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo xanh sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn sẽ làm táo xốp hơn.
- Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.