Trà hoa đậu biếc là gì?
Đậu biếc (tên tiếng anh là Butterfly Pea Tea) là một loại thực vật thân thảo, thuộc họ Đậu và có hình phễu. Vẻ ngoài của loài mỏng manh này thường rất sặc sỡ, với màu hồng, xanh biển đậm hoặc trắng phớt dịu dàng. Nguồn gốc ban đầu của hoa đậu biếc là từ khu vực Đông Nam Á, về sau phân bố rộng rãi khắp Tây và Đông Ấn, kế tiếp là miền trung và Nam Mỹ rộng lớn.
Một số công dụng tốt cho sức khoẻ của trà hoa đậu biếc:
– Ngăn ngừa lão hoá
Trong trà hoa đậu biếc có công dụng chống oxy hoá bằng việc ức chế quá trình glycation, từ đó có thể giúp làn da trẻ trung hơn. Bên cạnh đó, hợp chất anthocyanin có trong trà đậu biếc cũng có thể lưu giữ nét trẻ trung cho cả làn da và mái tóc.
Elastin và Collagen có trong trà hoa đậu biếc giúp ngăn ngừa nếp nhăn và duy trì độ đàn hồi cho làn da.
– Giảm căng thẳng
Chất chống oxy hoá có trong trà hoa đậu biếc còn có thể giúp bạn cải thiện tâm trang, thư giãn thần kinh sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một nghiên cứu mới đây cũng cho biết, uống một tách trà đậu biếc sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ, giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.
– Giảm nguy cơ mắc tiểu đường
Chất có trong trà hoa đậu biếc có thể làm tăng tiết insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Từ đó cũng là giảm một phần nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Cách dùng hoa đậu biếc
Một trong những cách sử dụng chính của hoa đậu biếc được nhiều người lựa chọn đó chính là làm trà hoa đậu biếc.
Chỉ bằng một vài bước đơn giản, bạn đã có 1 ly trà và thưởng thức nó theo ý muốn của mình.
Trước khi pha trà, bạn cần đun một lượng nước vừa đủ cho tới khi nước sôi, sau đó, thả một vài bông hoa đậu biếc khô vào tách trà. Tiếp theo, bạn chỉ cần ngồi chờ từ 10 đến 15 phút để màu của hoa hòa lẫn với nước. Bạn có thể thưởng thức trà khi nước trà đã ngả màu xanh biếc.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước trà để làm bánh, nấu xôi hay làm thạch. Màu sắc thú vị của trà sẽ thu hút hơn bữa ăn trong gia đình của bạn, còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu cho mình một túi trà đậu biếc.