Nguồn gốc sản phẩm
• Trà lài (Trà hoa nhài – Jasmine Tea) là trà xanh (90% ) sấy hoa lài tự nhiên (10%) từ vùng nguyên liệu Cầu Đất – Lâm Đồng chất lượng bậc nhất Việt Nam. Nằm trên độ cao hơn 1600m so với mực nước biển, Cầu Đất có khí hậu ôn hoà quanh năm, thổ nhưỡng Bazan màu mỡ đã tạo nên những đồi trà có hương thơm và phẩm chất rất riêng biệt.
• 100% Trà Lài được thu hái thủ công, tuyển chọn những búp chè tươi 1 tôm 3 lá. Trà được sao nhiều lần giúp cho lá trà thẩm thấu toàn bộ hương thơm của hoa lài, khi pha tạo nên cảm giác khoan khoái và thư giãn.
• Trà Lài có tác dụng làm giảm cholesterol, thúc đẩy lưu thông máu, giảm stress, lo âu và rất tốt cho sức khoẻ.
Hướng Dẫn Sử Dụng Trà Lài Đúng Cách
4 Bước Pha Trà Lài Trà Việt
Sợi trà Lài nhanh nở cho nên bạn không cần dùng nước sôi. Nhiệt độ tốt nhất của nước để pha trà nằm trong khoảng 80 – 85°C.
Nhiệt độ thấp hơn ngưỡng này sẽ không thể hòa tan hết hương thơm và vị của trà. Ngược lại, nước sôi sẽ làm “cháy” hương thơm và làm nẫu cánh trà.
Dưới đây là một số mẹo pha trà xanh Lài tổng quát để bạn bắt đầu:
Pha nóng:
- Làm nóng ấm chén: Dùng để tráng qua ấm và chén trà. Sau đó, đổ nước đó đi.
- Đánh thức trà: Cho vào ấm một lượng trà Lài tùy theo khẩu vị. Từ từ rót nước nóng vào ấm trà, làm sao để nước vừa đủ sấp mặt trà. Sau đó, đổ nhanh nước này đi.
- Hãm Trà: Một lần nữa, từ từ rót nước nóng vào trà trong ấm. Hãm trà trong khoảng 20-25 giây, sau đó rót toàn bộ trà trong ấm vào các chén trà.
- Thưởng trà: Những chén trà nóng đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể cho thêm chút đường nếu muốn tạo ngọt. Nhưng Trà Việt không khuyến khích bạn thêm các loại gia vị khác để tránh làm mất đi mùi hương vốn có của hoa Lài.
Lưu ý: Sau khi đã rót hết trà trong ấm ra, mở nắp ấm để xác trà nguội bớt. Khi nào uống lần tiếp theo thì lại tiếp tục châm thêm nước vào ấm.