Trà Ô Long Cầu Đất Vàng
Là những lá trà ô long ngon nhất. Hình dáng trà olong cầu đất: Viên tròn màu xanh, kích cỡ đồng nhất
Mùi thơm tự nhiên, có vị chát nhẹ ,có nước màu vàng chanh , hậu ngọt dịu
Không chỉ có tác dụng với người lớn, trà olong cầu đất còn có tác dụng với cả trẻ nhỏ.
Nếu mỗi ngày, bạn cho trẻ uống 2 – 3 ly (0,5 – 2g trà/ly), uống vào buổi sáng và uống khi còn ấm có thể bổ sung vitamin, đường và chất fluoride cho cơ thể.
Trà ô long cầu đất còn có thể chống chứng biếng ăn, tốt cho việc tiêu hóa, giúp trẻ nhỏ thanh nhiệt cơ thể.
Hàm lượng fluoride trong trà khá cao, cho trẻ uống với liều lượng thích hợp, khuyến khích thói quen dùng trà súc miệng, không chỉ giúp chắc xương mà còn có thể ngừa sâu răng.
Ngoài ra, dùng những chén trà ô long thật đặc, khi còn nóng thả vào vài viên đá để kết tủa tannic acid và dùng nước trà rửa mặt hoặc tắm cho trẻ sẽ làm cho làn da của trẻ mịn màng hơn.
Hướng dẫn cách pha trà ôlong ngon
Có 3 yếu tố để tạo nên một chén trà ô long ngon, chất lượng.
- Nước pha trà: Các loại nước đặt biệt mà các trà nhân ngày xưa hay sử dụng để pha trà như nước sương đọng trên lá sen, nước suối thượng nguồn. Nhưng ngày nay rất khó để tìm các nguồn nước này. Nếu ở vùng nông thôn bạn có thể sử dụng nước mưa, nước giếng trong để pha trà. Còn nếu ở thành phố thì nên dùng nước suối đóng chai hoặc nước lọc tinh khiết. Do nguồn nước sinh hoạt hiện nay có chứa hàm lượng kim loại nặng hay các vi lượng trong nước máy sẽ làm mất hương vị trà.
- Nhiệt độ nước: Nước phải sôi ở 92 – 96 độ C, nếu dùng bình thủy tinh và nước không đủ nhiệt độ khi pha trà sẽ không bộc lộ đủ hương vị.
- Thời gian hãm trà: Thời gian hãm trà 1 lần khoảng 30 – 40s (Dưới 1 phút). Trà Oolong Cầu Đất Farm có thể pha 4 – 6 lần đối với người thích uống đậm, còn người thích uống nhạt có thể pha từ 7 – 8 lần.