Hướng dẫn sử dụng Cà Chua Bi Sấy (Hủ 300gr)

Cà chua bi là một giống cà chua được trồng phổ biến từ những thập niên năm 1800, nguồn gốc đầu tiên của loại cà chua này được cho là từ vùng Ai Cập. Trong những năm 1919, loại cà chua này đã trở nên phổ biến tại Hoa Kỳ và hiện nay được nhân giống và trồng phổ biến trên khắp thế giới.

Đây là loại cà chua có hình dạng tròn hoặc dài, kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với các giống cà chua khác, màu đỏ hoặc vàng, có vị chua đặc trưng nhưng ngọt hơn cà chua thông thường.

Tác dụng của cà chua bi đối với sức khỏe

Với thành phần dinh dưỡng phong phú, cà chua bi được nhận xét là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, ngoài ra chúng còn làm đẹp da và giữ dáng hiệu quả.

Cải thiện sức khỏe đôi mắt

Cà chua chứa nhiều vitamin A, vitamin C và các hợp chất hữu cơ tốt cho sức khỏe đôi mắt như lycopene, lutein, zeaxanthin. Các thành phần này có thể phòng ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và hơn thế nữa là có thể cải thiện một số tật khúc xạ ở mắt giúp tăng cường sức khỏe đôi mắt khi sử dụng chúng một cách khoa học và hợp lý nhất.

Tăng cường sức khỏe của hệ thống xương khớp 

Vitamin K và canxi là những thành phần giúp tăng cường hệ thống xương khớp của mỗi người đặc biệt đối với người già, hệ thống xương khớp thoái hóa thì cà chua được xem là một thực phẩm cực kỳ tốt cho hệ thống xương khớp của họ. Chính vì thế hãy đưa ngay những quả cà chua bi này vào thực đơn để đạt được nhiều lợi ích sức khỏe nhất mà chúng đem lại.

Phòng chống ung thư

Cà chua bi được xem là loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do hiệu quả do đó giảm quá trình hình thành các tế bào ung thư.

Trong đó Lycopene là hoạt chất hoạt động mạnh nhất trong quá trình loại bỏ các gốc tự do này từ dó giảm nguy cơ hình thành nhiều loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày – trực tràng, thực quản, vòm họng, vú, cổ tử cung.  Đặc biệt trong quá trình chế biến không làm giảm hoặc mất đi nồng độ của chất thần kỳ này nên bạn có thể chế biến chúng theo nhiều cách phù hợp với khẩu vị của từng người.

Hỗ trợ điều hòa huyết áp

Lượng Kali dồi dào trong cà chua bi giúp cân bằng áp lực thành mạch, tăng sự bài tiết natri, nhờ vậy áp lực lên động mạch giảm, ổn định hệ thống huyết áp và từ đó bảo vệ trái tim khỏe mạnh một cách hiệu quả.

Làm đẹp da

Lượng vitamin trong cà chua cùng các hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa của da, ổn định và đều màu da đặc biệt chúng còn thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, hồi phục tổn thương. Chính vì thế cà chua thường được sử dụng rất nhiều trong quá trình chăm sóc da của chị em phụ nữ.

Hỗ trợ quá trình giảm cân

Cà chua cung cấp lượng calo rất nhỏ hơn nữa lại tươi mát và ngọt lành chính vì thế chúng được sử dụng làm thực phẩm hỗ trợ quá trình giảm cân vô cùng hiệu quả. Chúng thường được sử dụng làm nước ép hay dùng trong các loại salad trái cây rau củ nhằm giữ nguyên hương vị tươi ngon chuẩn vị.

Với cà chua sấy khô, bạn có thể làm được nhiều món ăn khác nhau tùy vào sở thích, sự sáng tạo của bạn, sau khi sấy cà chua ngót đi, dẻo, mềm, ngọt hơn, màu sắc đẹp hơn, thường được sử dụng trong salad, bánh mì, các món trộn ăn kèm… Khi làm món này các bạn cũng phải rất kiên trì, đừng cố gắng tăng nhiệt độ lò cho nhanh vì nó chẳng thay đổi điều gì cả ngoài việc là cà chua đen nhanh hơn, nhiệt độ cứ để như thế, đến lúc được là sẽ được thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *