Cà Chua Cherry Đỏ (Hộp 500gr)

Cà chua cherry đỏ Đà Lạt hay còn gọi là cà chua bi với tên khoa học là solanum lycopersicum var. Có nguồn gốc xuất xứ ban đầu từ Ai Cập, sau này phát triển và nhân rộng ra khắp nơi, Đà Lạt cũng là 1 trong số những nơi nhập giống cà cherry về trồng và mang lại hiệu quả cao.

Những quả cà chua cherry đỏ mọng 

Đôi nét về cà chua cherry đỏ:

Cà cherry đỏ có kích thước nhỏ với hình dạng hơi tròn và dài như hình bầu dục, có màu đỏ hoặc vàng cam, mang một hương thơm lạ thường mà khi bạn cầm cà cherry trên tay thôi cũng đã nghe được mùi thơm của nó. Cà cherry mang đến vị chua nhẹ nhưng rất ngọt và giòn.

Là giống cây trồng ưa thích khí hậu mát mẻ nên nó được trồng nhiều ở Đà Lạt, vùng đất cao nguyên với thổ nhưỡng màu mỡ là điều kiện cho cây cà chua cherry đỏ phát triển mạnh mẽ và cho sản lượng tốt.

Công dụng của cà chua bi đối với con người:

  • Giàu vitamin K và canxi, tốt cho xương
  • Có nhiều chất chống oxy hóa, rất tốt cho cơ thể
  • Cung cấp vitamin A, C và beta-carotene làm sạch máu
  • Là thực phẩm bổ mắt
  • Phòng chống ung thư
  • Cải thiện các vấn đề về tim mạch, nhất là huyết áp
  • Ngăn ngừa bệnh ung thư và một số căn bệnh mãn tính
  • Làm đẹp da
  • Giảm cân

Cà chua cherry đỏ Đà Lạt là một loại thực phẩm giúp hỗ trợ cải thiện các vấn đề về sức khỏe của con người và làm đẹp. Làm được điều đó là vì trong cà cherry có chứa rất nhiều các vitamin như: vitamin A, vitamin C, vitamin K, vitamin B6, vitamin B9, vitamin B1 cùng các khoáng chất vi lượng như: magie, mangan, canxi, photpho và đồng. Trong cà chua cherry còn chứa các hợp chất hữu cơ: carotenoid, quercetin, chlorogenic acid, lutein và rất nhiều loại khác.

Mách bạn các món ăn ngon từ cà chua:

Salad bơ cà chua cherry đỏ:

Salad là một trong những món ngon làm từ cà chua cherry đỏ

Nguyên liệu: 

Bơ 034 Đà Lạt (1 quả), cà chua bi (300gram), hành tây (nửa quả), ớt Đà Lạt (1 quả), chanh (1 quả), dầu oliu, rau mùi, tiêu, muối, đường ( mỗi thứ chuẩn bị 1 xíu)

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cà chua, hành tây và ớt Đà lạt

Bước 2: Hành tây mang đi ngâm với 2 muỗng đường và 1 muỗng giấm trong 15p cho bớt hăng. Có thể để trong ngăn đá của tủ lạnh trong 5p cho hành tây giòn. Cà chua cắt đôi hoặc để nguyên trái tùy thích, ớt đà lạt cắt nhỏ. Bơ 034 Đà Lạt bỏ vỏ r cắt thành hình vuông nhỏ.

Bước 3: Vắt chanh vào một cái chén nhỏ, bỏ vào dầu oliu, chút muối, chút tiêu, chút đường rồi trộn đều tất cả, thử sao cho hợp khẩu vị của bạn là được

Bước 4: Cho hành tây, bơ, cà chua cherry và ớt Đà Lạt vào tô, đổ hỗn hợp vừa pha vào và trộn đều. Sau đó, cho ra tô và rắc rau mùi lên trên cùng để trang trí.

(Có thể thay nước trộn salad bằng sốt mayonnaise hoặc dầu giấm pha sẵn)

Ngoài món salad kể trên, các bà nội trợ có thể chế biến cà chua thành nhiều món như: cá thu sốt cà chua, đậu khuôn nhồi thịt sốt cà chua, nước ép cà chua,… hoặc dùng cà chua như một loại trái cây tráng miệng sau mỗi bữa ăn.

“Cảm ơn quý khách đã ủng hộ nông sản sạch Đà Lạt. Mỗi sản phẩm mà quý khách mua sắm tại Mỹ Lệ Farm đã góp phần ủng hộ người nông dân có thêm niềm tin vào sản xuất nông nghiệp sạch”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *